Ómótstæðileg epla- og brómberjabaka Rikka skrifar 5. desember 2014 16:00 visir/Eyþór Eftirréttirnir eru rúsínan í pylsuendanum á jólaborðinu. Eyþór Rúnarsson, sjónvarpskokkur töfraði fram þessa ómótstæðilegu epla- og brómberjaböku sem allir geta leikið eftir Epla og brómberjabaka með vanillumascarapone kremiFylling í böku 2 stk epli græn 250 gr brómber 1½ msk maizenamjöl 50 gr sykur Skrælið og skerið eplin í teninga og setjið í skál með brómberjunum hellið sykrinum og maizenanu yfir eplin og brómberin og blandið öllu vel saman.Mascarapone krem 250 gr mascarapone krem 100 gr hrásykur 1 stk vanillustöng 1 stk börkur af sítrónu Þeytið allt saman þar til kremið er orðið mjúkt og setjið í sprautupokaBökudeig 200 gr smjör 200 gr hrásykur 225 gr hveiti (sigtað) 1 tsk lyftiduft (sigtað) Þeytið smjör og hrásykur saman þar til það er orðið ljóst og létt. Bætið þurrefnunum saman við smjörið og sykurinn og blandið varlega saman. Hitið ofninn upp í 180 gráður. Setjið eplin og brómberin saman í eldfast mót. Sprautið mascaraponekreminu yfir eplin og brómberinn og endið svo á að hjúpa allt saman með bökudeiginu. Bakið í 40 mín eða þar til skorpan er orðn gullin brún. Eyþór Rúnarsson Jólamatur Tengdar fréttir Meistarakokkur á skjánum Eyþór Rúnarsson snýr aftur á Stöð 2 með gómsæta og girnilega matreiðsluþætti. 5. desember 2014 10:00 Svona gerirðu graflax Eyþór Rúnarsson, sjónvarpskokkur er með uppskrift af hinum fullkomna grafna laxi með graflaxsósu sem svíkur engan. 5. desember 2014 14:30 Sveppahjúpað hátíðarhreindýr Hreindýr er hátíðlegur matur. Eyþór Rúnarsson, sjónvarpskokkur er hér með frábæra uppskrift af hreindýralund sem hjúpuð er sveppum, kremaðri sveppasósu og graskers-,peru- og gráðaostasalati 5. desember 2014 15:30 Mest lesið Þorpið fær nýja ásýnd á hverju ári Jól Setti Ris à l'amande í vegan búningi Jól Hakkabuff með eggi á jólunum Jól Hátíðlegt að vinna á aðfangadagskvöld Jól Krúsílegt og kósí kreppujólaskraut Jól Afar ljúffengir sprotar frá Belgíu Jól Fyrsta jólatré heimsins Jólin Rúsínukökur Jólin Prins póló kökur Jólin Aðventan er til að njóta Jól
Eftirréttirnir eru rúsínan í pylsuendanum á jólaborðinu. Eyþór Rúnarsson, sjónvarpskokkur töfraði fram þessa ómótstæðilegu epla- og brómberjaböku sem allir geta leikið eftir Epla og brómberjabaka með vanillumascarapone kremiFylling í böku 2 stk epli græn 250 gr brómber 1½ msk maizenamjöl 50 gr sykur Skrælið og skerið eplin í teninga og setjið í skál með brómberjunum hellið sykrinum og maizenanu yfir eplin og brómberin og blandið öllu vel saman.Mascarapone krem 250 gr mascarapone krem 100 gr hrásykur 1 stk vanillustöng 1 stk börkur af sítrónu Þeytið allt saman þar til kremið er orðið mjúkt og setjið í sprautupokaBökudeig 200 gr smjör 200 gr hrásykur 225 gr hveiti (sigtað) 1 tsk lyftiduft (sigtað) Þeytið smjör og hrásykur saman þar til það er orðið ljóst og létt. Bætið þurrefnunum saman við smjörið og sykurinn og blandið varlega saman. Hitið ofninn upp í 180 gráður. Setjið eplin og brómberin saman í eldfast mót. Sprautið mascaraponekreminu yfir eplin og brómberinn og endið svo á að hjúpa allt saman með bökudeiginu. Bakið í 40 mín eða þar til skorpan er orðn gullin brún.
Eyþór Rúnarsson Jólamatur Tengdar fréttir Meistarakokkur á skjánum Eyþór Rúnarsson snýr aftur á Stöð 2 með gómsæta og girnilega matreiðsluþætti. 5. desember 2014 10:00 Svona gerirðu graflax Eyþór Rúnarsson, sjónvarpskokkur er með uppskrift af hinum fullkomna grafna laxi með graflaxsósu sem svíkur engan. 5. desember 2014 14:30 Sveppahjúpað hátíðarhreindýr Hreindýr er hátíðlegur matur. Eyþór Rúnarsson, sjónvarpskokkur er hér með frábæra uppskrift af hreindýralund sem hjúpuð er sveppum, kremaðri sveppasósu og graskers-,peru- og gráðaostasalati 5. desember 2014 15:30 Mest lesið Þorpið fær nýja ásýnd á hverju ári Jól Setti Ris à l'amande í vegan búningi Jól Hakkabuff með eggi á jólunum Jól Hátíðlegt að vinna á aðfangadagskvöld Jól Krúsílegt og kósí kreppujólaskraut Jól Afar ljúffengir sprotar frá Belgíu Jól Fyrsta jólatré heimsins Jólin Rúsínukökur Jólin Prins póló kökur Jólin Aðventan er til að njóta Jól
Meistarakokkur á skjánum Eyþór Rúnarsson snýr aftur á Stöð 2 með gómsæta og girnilega matreiðsluþætti. 5. desember 2014 10:00
Svona gerirðu graflax Eyþór Rúnarsson, sjónvarpskokkur er með uppskrift af hinum fullkomna grafna laxi með graflaxsósu sem svíkur engan. 5. desember 2014 14:30
Sveppahjúpað hátíðarhreindýr Hreindýr er hátíðlegur matur. Eyþór Rúnarsson, sjónvarpskokkur er hér með frábæra uppskrift af hreindýralund sem hjúpuð er sveppum, kremaðri sveppasósu og graskers-,peru- og gráðaostasalati 5. desember 2014 15:30