Listakonan Gulla í eldhúsinu: Lambafille með bláberja og pistasíufylltum ananas 23. júní 2008 16:49 Nachos naslið hennar GulluSkerið lárperuna í tvennt og skafið innan úr henni. Setjið í matvinnsluvél ásamt sýrða rjómanum. Setjið í eldfast mót nachos flögur í botninn, salsasósu yfir og svo loks heimagerða guacamoleið. Stráið síðan osti yfir og endurtakið (þeas nachos salsa, guacamole og ostur). Bakið í ofni við 180-200°c í 10 mín.1 poki nachos flögur1 krukka salsasósa1 stk lárpera1 poki gratínostur2 msk sýrður rjómiLambafille með bláberja og pistasíufylltum ananasLambafille með bláberja og pistasíufylltum ananas, bökuðum sætum kartöflum og kókos-hvítlaukssýrðum rjóma. (fyrir 4) Blandið þurrkryddunum saman við olivuolíuna. Marinerið lambið upp úr marineringunni í 4 klst. Grillið lambið fyrst í sa. 4 mín á hvorri hlið. Snúið því svo reglulega þannig að hitinn komist jafnt inn að miðjunni. Gott er að taka kjötið af grillinu í smá stund til að leyfa því að jafna sig aðeins inn á milli. Í lokin er gott að leyfa kjötinu að standa í 8 mín áður en það er skorið. Þá lekur ekki allur safinn úr því þegar það er skorið. Skerið ananasinn í tvennt og takið innan úr honum. Skerið ananaskjarnann í bita. Blandið ananasinum, bláberjunum, pistasíukjörnunum og hvítlauknum saman og kryddið með salti og pipar. Fyllið ananasinn aftur og vefjið í álpappír. Grillið (eða ofnbakið) í 10 mín (eða 10 mín á 180°c) Vefjið sætu kartöflunum inn í álpappír og setjið þær á grillið. Tekur um það bil 30 mín (fer eftir stærð kartöflunnar).Lambið 800 g lambafille með beininu2 msk cayenna pipar8 msk olivuolía1 tsk svartur piparsalt eftir smekkAnanasinn 2 stk lítill ananans1 poki þurrkuð bláber1 poki pistasíukjarnar1 rif hvítlaukur (fínt saxaður)salt og piparBakaðar sætar kartöflur4 stk sætar kartöflur Nýjar íslenskar kartöflurNýjar kartöflur soðnar (útí vatnið má setja smá matarkraft t.d. kjötkraft, kjúklingakraft eða grænmetiskraft til að fá smá auka bragð, þó ekki nauðsynlegt) og síðan eru þær settar á pönnu. Smjörklípa sett í pönnuna og kartöflur látnar aðeins malla. Síðan er sett sjávarsalt yfir þær og þær bornar fram óskrældar.Grillaðar strengjabaunirSetjið strengjabaunirnar í skál og veltið þeim upp úr olivuolíunni. Kryddið með salti og pipar. Grillið í 1 mín á hvorri hlið.Grillaðar strengjabaunir1 pk strengjabaunirOlivuolíaSaltPiparKókos-hvítlaukssýrðurrjómiSetjið sýrða rjómann í skál og bætið kókosmjólkinni út í eftir smekk. Kryddið með salti og piparBakaður hvítlaukurSetjið hvítlaukinn í álpappír ásamt garðablóðberginu, saltinu og piparnum. Grillið við vægan hita í 25 mín.1 dós sýrður rjómi með hvítlauksbragði1 ferna kókosmjólksalt og piparBakaður hvítlaukur 12 stk eingeira hvítlaukurtimjanolivuolíasalt og pipar Ávextir og nammi í eftirréttSkrælið ávextina og skerið þá í fallega bita. Setjið í eldfast mót ásamt namminu og bakið við 180°c í 10 mín. Gott er að bera fram ís með þessu. *Hægt er að nota hvaða ávexti og ber sem þér dettur í hug og sama á við um nammið.1 stk mangó1 stk banani1 stk drekaávöxtur1 pk rolo nammi1 pk smarties Eftirréttir Lambakjöt Uppskriftir Vala Matt Mest lesið Brynjar Morthens leikur Bubba Morthens Bíó og sjónvarp Lifa hægara lífi í New York en á Íslandi Lífið Bein útsending: Vikulöng þrekraun Einars Lífið Nammimaðurinn er allur Lífið Glæsileg folaldasýning í Skálakoti undir Eyjafjöllum Lífið Niðurgangurinn á Þingvöllum þaggaður niður Lífið Fagnar átta árum án hugbreytandi efna Lífið Rómantík í loftinu hjá Sveindísi Jane Lífið „Sigmundur Davíð gerði ekki shit þegar hann var forsætisráðherra“ Lífið Málningartrönur á miðri götu Berlínar breyttu gangi sögunnar Lífið Fleiri fréttir Þetta borðuðu Jói Fel og frú í sex mánuði Sjá meira
Nachos naslið hennar GulluSkerið lárperuna í tvennt og skafið innan úr henni. Setjið í matvinnsluvél ásamt sýrða rjómanum. Setjið í eldfast mót nachos flögur í botninn, salsasósu yfir og svo loks heimagerða guacamoleið. Stráið síðan osti yfir og endurtakið (þeas nachos salsa, guacamole og ostur). Bakið í ofni við 180-200°c í 10 mín.1 poki nachos flögur1 krukka salsasósa1 stk lárpera1 poki gratínostur2 msk sýrður rjómiLambafille með bláberja og pistasíufylltum ananasLambafille með bláberja og pistasíufylltum ananas, bökuðum sætum kartöflum og kókos-hvítlaukssýrðum rjóma. (fyrir 4) Blandið þurrkryddunum saman við olivuolíuna. Marinerið lambið upp úr marineringunni í 4 klst. Grillið lambið fyrst í sa. 4 mín á hvorri hlið. Snúið því svo reglulega þannig að hitinn komist jafnt inn að miðjunni. Gott er að taka kjötið af grillinu í smá stund til að leyfa því að jafna sig aðeins inn á milli. Í lokin er gott að leyfa kjötinu að standa í 8 mín áður en það er skorið. Þá lekur ekki allur safinn úr því þegar það er skorið. Skerið ananasinn í tvennt og takið innan úr honum. Skerið ananaskjarnann í bita. Blandið ananasinum, bláberjunum, pistasíukjörnunum og hvítlauknum saman og kryddið með salti og pipar. Fyllið ananasinn aftur og vefjið í álpappír. Grillið (eða ofnbakið) í 10 mín (eða 10 mín á 180°c) Vefjið sætu kartöflunum inn í álpappír og setjið þær á grillið. Tekur um það bil 30 mín (fer eftir stærð kartöflunnar).Lambið 800 g lambafille með beininu2 msk cayenna pipar8 msk olivuolía1 tsk svartur piparsalt eftir smekkAnanasinn 2 stk lítill ananans1 poki þurrkuð bláber1 poki pistasíukjarnar1 rif hvítlaukur (fínt saxaður)salt og piparBakaðar sætar kartöflur4 stk sætar kartöflur Nýjar íslenskar kartöflurNýjar kartöflur soðnar (útí vatnið má setja smá matarkraft t.d. kjötkraft, kjúklingakraft eða grænmetiskraft til að fá smá auka bragð, þó ekki nauðsynlegt) og síðan eru þær settar á pönnu. Smjörklípa sett í pönnuna og kartöflur látnar aðeins malla. Síðan er sett sjávarsalt yfir þær og þær bornar fram óskrældar.Grillaðar strengjabaunirSetjið strengjabaunirnar í skál og veltið þeim upp úr olivuolíunni. Kryddið með salti og pipar. Grillið í 1 mín á hvorri hlið.Grillaðar strengjabaunir1 pk strengjabaunirOlivuolíaSaltPiparKókos-hvítlaukssýrðurrjómiSetjið sýrða rjómann í skál og bætið kókosmjólkinni út í eftir smekk. Kryddið með salti og piparBakaður hvítlaukurSetjið hvítlaukinn í álpappír ásamt garðablóðberginu, saltinu og piparnum. Grillið við vægan hita í 25 mín.1 dós sýrður rjómi með hvítlauksbragði1 ferna kókosmjólksalt og piparBakaður hvítlaukur 12 stk eingeira hvítlaukurtimjanolivuolíasalt og pipar Ávextir og nammi í eftirréttSkrælið ávextina og skerið þá í fallega bita. Setjið í eldfast mót ásamt namminu og bakið við 180°c í 10 mín. Gott er að bera fram ís með þessu. *Hægt er að nota hvaða ávexti og ber sem þér dettur í hug og sama á við um nammið.1 stk mangó1 stk banani1 stk drekaávöxtur1 pk rolo nammi1 pk smarties
Eftirréttir Lambakjöt Uppskriftir Vala Matt Mest lesið Brynjar Morthens leikur Bubba Morthens Bíó og sjónvarp Lifa hægara lífi í New York en á Íslandi Lífið Bein útsending: Vikulöng þrekraun Einars Lífið Nammimaðurinn er allur Lífið Glæsileg folaldasýning í Skálakoti undir Eyjafjöllum Lífið Niðurgangurinn á Þingvöllum þaggaður niður Lífið Fagnar átta árum án hugbreytandi efna Lífið Rómantík í loftinu hjá Sveindísi Jane Lífið „Sigmundur Davíð gerði ekki shit þegar hann var forsætisráðherra“ Lífið Málningartrönur á miðri götu Berlínar breyttu gangi sögunnar Lífið Fleiri fréttir Þetta borðuðu Jói Fel og frú í sex mánuði Sjá meira