Pollichathu fiskur frá veitingahúsinu Gandhi 10. febrúar 2011 08:48 Aðferðin við að elda Pollichathu fisk frá veitingahúsinu Gandhi Pósthússtræti má sjá í meðfylgjandi myndskeiði en þessi fiskur er mjög vinsæll réttur frá Kerala héraðinu á Indlandi. Uppskrift fyrir 21. Skref - Kryddlögur fyrir marineringu400 gr steinbítur eða hlýri.3 tsk. chilli duft¼ tsk. turmeric krydd½ tsk. pipar¼ tsk. engifer mauk eða duft2 hvítlauskrif smátt söxuð1 msk. sítrónusafiSalt eftir smekk¼ bolli kókosolía til steikingar Skerið nokkrar rákir í fiskinn fyrir marineringu. Blandið öllu saman svo úr verði mauk og marinerið fiskinn í alla vega í 2 tíma. Hitið olíu á pönnu til steikingar og léttsteikið fiskinn á báðum hliðum, alls ekki of mikið.2. Skref - Sósan1 fínt skorinn laukur1 ¼ tsk. þunnt sneiddur engifer6-8 mjög þunnt sneiddur grænn chilliNokkur karrílaufHnífsoddur af turmeric duftiHnífsoddur af chilli dufti2 msk. kókosolía¼ bolli kókosmjólkSalt eftir smekk Bananalaufin sem eru notuð fást í tælenskum búðum í Reykjavík Hitið 2 msk. af olíu á pönnu og steikið laukinn, engifer, grænt chilli og karrílauf þangað til það verður ljósbrúnt, bætið þá við turmeric og chilli dufti. Bætið við kókosmjólk og látið malla í smá stund þangað til hæfilega þykkt. Þvoið bananalaufin vel og smyrjið helmingnum af sósunni á bananalaufið. Raðið fiskinum þar ofan á og svo restinni af sósunni. Pakkið bananalaufunum utan um fiskinn og steikið á pönnu í c.a. 10 mínútur. Berið fram með hrísgrjónum. Sjávarréttir Sósur Uppskriftir Mest lesið „Það er alveg hægt að vinna rifrildið en þá tapar sambandið“ Lífið Tjáir sig í fyrsta sinn um bróðurmissinn Lífið Ein lausn er að liggja hlið við hlið og fróa sér Lífið Göngutúr með umhverfissálfræðingi: „Árás inn í umhverfið“ og vannýttasta horn borgarinnar Lífið Best skipulagða geymsla landsins í glæsihúsi við Laugardalinn Lífið Púsluðu sig inn í undanúrslit þrátt fyrir hremmingar Lífið Mistök að eyða ekki meiri tíma með börnunum Lífið Kvaddi dramað og flutti fyrir ástina Lífið Fagnaði 35 árum í sólinni Lífið „Allir vonuðu að þetta yrði stelpa“ Lífið
Aðferðin við að elda Pollichathu fisk frá veitingahúsinu Gandhi Pósthússtræti má sjá í meðfylgjandi myndskeiði en þessi fiskur er mjög vinsæll réttur frá Kerala héraðinu á Indlandi. Uppskrift fyrir 21. Skref - Kryddlögur fyrir marineringu400 gr steinbítur eða hlýri.3 tsk. chilli duft¼ tsk. turmeric krydd½ tsk. pipar¼ tsk. engifer mauk eða duft2 hvítlauskrif smátt söxuð1 msk. sítrónusafiSalt eftir smekk¼ bolli kókosolía til steikingar Skerið nokkrar rákir í fiskinn fyrir marineringu. Blandið öllu saman svo úr verði mauk og marinerið fiskinn í alla vega í 2 tíma. Hitið olíu á pönnu til steikingar og léttsteikið fiskinn á báðum hliðum, alls ekki of mikið.2. Skref - Sósan1 fínt skorinn laukur1 ¼ tsk. þunnt sneiddur engifer6-8 mjög þunnt sneiddur grænn chilliNokkur karrílaufHnífsoddur af turmeric duftiHnífsoddur af chilli dufti2 msk. kókosolía¼ bolli kókosmjólkSalt eftir smekk Bananalaufin sem eru notuð fást í tælenskum búðum í Reykjavík Hitið 2 msk. af olíu á pönnu og steikið laukinn, engifer, grænt chilli og karrílauf þangað til það verður ljósbrúnt, bætið þá við turmeric og chilli dufti. Bætið við kókosmjólk og látið malla í smá stund þangað til hæfilega þykkt. Þvoið bananalaufin vel og smyrjið helmingnum af sósunni á bananalaufið. Raðið fiskinum þar ofan á og svo restinni af sósunni. Pakkið bananalaufunum utan um fiskinn og steikið á pönnu í c.a. 10 mínútur. Berið fram með hrísgrjónum.
Sjávarréttir Sósur Uppskriftir Mest lesið „Það er alveg hægt að vinna rifrildið en þá tapar sambandið“ Lífið Tjáir sig í fyrsta sinn um bróðurmissinn Lífið Ein lausn er að liggja hlið við hlið og fróa sér Lífið Göngutúr með umhverfissálfræðingi: „Árás inn í umhverfið“ og vannýttasta horn borgarinnar Lífið Best skipulagða geymsla landsins í glæsihúsi við Laugardalinn Lífið Púsluðu sig inn í undanúrslit þrátt fyrir hremmingar Lífið Mistök að eyða ekki meiri tíma með börnunum Lífið Kvaddi dramað og flutti fyrir ástina Lífið Fagnaði 35 árum í sólinni Lífið „Allir vonuðu að þetta yrði stelpa“ Lífið