Sumarleg sítrónusætindi: Smákökur, terta og sítrónuídýfa Lilja Katrín Gunnarsdóttir skrifar 5. júní 2014 13:30 Sítrónan hefur ekki verið móðins í bakkelsi síðustu ár en nú er hennar tími kominn. Hér eru nokkrar hugmyndir að sumarlegum sítrónuréttum. Sítrónu- og hindberjastykki Botn 8 muldar hafrakexkökur 3 msk. bráðið smjör Hindberjasósa 1 bolli fersk hindber 2 msk. hunang 2 msk. vatn Fylling 115 g mjúkur rjómaostur ¼ bolli grísk jógúrt bolli „condensed milk“ 1 egg bolli „lemon curd“ (sítrónu-ystingur) 2 msk. hveiti 2 tsk. vanilludropar tsk. salt Hitið ofninn í 175°C og smyrjið 20 sinnum 20 sentimetra form. Myljið hafrakexið í matvinnsluvél og blandið því síðan saman við bráðið smjör. Setjið blönduna í botninn á forminu og bakið í um það bil átta til tíu mínútur. Látið kólna. Blandið hindberjum, hunangi og vatni saman í potti yfir lágum hita í um það bil fimm mínútur eða þangað til sósan er orðin þykk. Hrærið í blöndunni allan tímann. Setjið síðan blönduna í gegnum sigti til að losna við fræ og leyfið henni að kólna. Hrærið rjómaost, gríska jógúrt og „condensed milk“ saman í skál. Bætið eggi, lemon curd, hveiti, vanilludropum og salti saman við og hrærið allt saman í um þrjár mínútur. Hellið blöndunni yfir botninn. Setjið hindberjasósuna ofan á hér og þar og notið tannstöngul til að búa til rákir í kökuna. Bakið í tuttugu mínútur. Kælið kökuna við stofuhita og setjið í ísskáp í tvo tíma. * Fengið hér Sítrónu- og ólífuolíukaka 4 stór egg 1 bolli sykur ½ ólífuolía 2½ msk. sítrónusafi 1 bolli hveiti ½ tsk. lyftiduft ¼ tsk. salt 1 tsk. sítrónubörkur ¼ bolli flórsykur Hitið ofninn í 175°C og smyrjið hringlaga form. Hrærið egg og sykur vel saman, í um það bil fimm mínútur. Hrærið hveiti, lyftiduft, salt og börk saman í annarri skál. Bætið olíu og sítrónusafa varlega saman við eggjablönduna. Bætið síðan hveitiblöndunni varlega saman við og passið að blanda ekki of lengi og vel saman. Bakið í 40 til 45 mínútur þangað til kakan hefur brúnast létt. Kælið kökuna og dustið síðan flórsykri yfir. * Fengið hér Sítrónuídýfa 230 g mjúkur rjómaostur ½ bolli grísk jógúrt ½ bolli lemon curd 1 tsk. vanilludropar safi úr 1 sítrónu Blandið öllum hráefnum vel saman og dýfið ljúffengum ávöxtum í. *Fengið hér Sítrónu- og hvítsúkkulaðismákökur 1¾ bolli hveiti 1 tsk. maizena 1 tsk. matarsódi ½ tsk. salt ½ bolli sykur ½ bolli púðursykur Börkur af 1-2 sítrónum 170 g mjúkt smjör 1 stórt egg 170 g hvítir súkkulaðibitar Blandið saman hveiti, maizena, matarsóda og salti. Hrærið saman sykur, púðursykur og sítrónubörk í annarri skál. Bætið smjörinu við og blandið saman í þrjár mínútur. Bætið egginu saman við og hrærið vel. Bætið hveitiblöndunni við sykurblönduna en passið að blanda ekki of vel saman. Hrærið súkkulaðibitunum saman við með sleif. Kælið deigið í um það bil klukkustund. Hitið ofninn í 180°C. Búið til kúlur úr deiginu og setjið á bökunarpappírsklædda ofnplötu. Bakið í um það bil átta mínútur eða þangað til kökurnar brúnast aðeins en miðjan er mjúk. Fengið hér Eftirréttir Kökur og tertur Smákökur Uppskriftir Mest lesið Hrafnhildur valin ungfrú jarðarloft Lífið Þrjár íslenskar kvikmyndir hlutu verðlaun í Þýskalandi Lífið Lifa hægara lífi í New York en á Íslandi Lífið Brynjar Morthens leikur Bubba Morthens Bíó og sjónvarp Krakkatía vikunnar: Handbolti, eldgos og Alþingi Lífið Bein útsending: Vikulöng þrekraun Einars Lífið Nammimaðurinn er allur Lífið Niðurgangurinn á Þingvöllum þaggaður niður Lífið Rómantík í loftinu hjá Sveindísi Jane Lífið Fagnar átta árum án hugbreytandi efna Lífið Fleiri fréttir Þetta borðuðu Jói Fel og frú í sex mánuði Sjá meira
Sítrónan hefur ekki verið móðins í bakkelsi síðustu ár en nú er hennar tími kominn. Hér eru nokkrar hugmyndir að sumarlegum sítrónuréttum. Sítrónu- og hindberjastykki Botn 8 muldar hafrakexkökur 3 msk. bráðið smjör Hindberjasósa 1 bolli fersk hindber 2 msk. hunang 2 msk. vatn Fylling 115 g mjúkur rjómaostur ¼ bolli grísk jógúrt bolli „condensed milk“ 1 egg bolli „lemon curd“ (sítrónu-ystingur) 2 msk. hveiti 2 tsk. vanilludropar tsk. salt Hitið ofninn í 175°C og smyrjið 20 sinnum 20 sentimetra form. Myljið hafrakexið í matvinnsluvél og blandið því síðan saman við bráðið smjör. Setjið blönduna í botninn á forminu og bakið í um það bil átta til tíu mínútur. Látið kólna. Blandið hindberjum, hunangi og vatni saman í potti yfir lágum hita í um það bil fimm mínútur eða þangað til sósan er orðin þykk. Hrærið í blöndunni allan tímann. Setjið síðan blönduna í gegnum sigti til að losna við fræ og leyfið henni að kólna. Hrærið rjómaost, gríska jógúrt og „condensed milk“ saman í skál. Bætið eggi, lemon curd, hveiti, vanilludropum og salti saman við og hrærið allt saman í um þrjár mínútur. Hellið blöndunni yfir botninn. Setjið hindberjasósuna ofan á hér og þar og notið tannstöngul til að búa til rákir í kökuna. Bakið í tuttugu mínútur. Kælið kökuna við stofuhita og setjið í ísskáp í tvo tíma. * Fengið hér Sítrónu- og ólífuolíukaka 4 stór egg 1 bolli sykur ½ ólífuolía 2½ msk. sítrónusafi 1 bolli hveiti ½ tsk. lyftiduft ¼ tsk. salt 1 tsk. sítrónubörkur ¼ bolli flórsykur Hitið ofninn í 175°C og smyrjið hringlaga form. Hrærið egg og sykur vel saman, í um það bil fimm mínútur. Hrærið hveiti, lyftiduft, salt og börk saman í annarri skál. Bætið olíu og sítrónusafa varlega saman við eggjablönduna. Bætið síðan hveitiblöndunni varlega saman við og passið að blanda ekki of lengi og vel saman. Bakið í 40 til 45 mínútur þangað til kakan hefur brúnast létt. Kælið kökuna og dustið síðan flórsykri yfir. * Fengið hér Sítrónuídýfa 230 g mjúkur rjómaostur ½ bolli grísk jógúrt ½ bolli lemon curd 1 tsk. vanilludropar safi úr 1 sítrónu Blandið öllum hráefnum vel saman og dýfið ljúffengum ávöxtum í. *Fengið hér Sítrónu- og hvítsúkkulaðismákökur 1¾ bolli hveiti 1 tsk. maizena 1 tsk. matarsódi ½ tsk. salt ½ bolli sykur ½ bolli púðursykur Börkur af 1-2 sítrónum 170 g mjúkt smjör 1 stórt egg 170 g hvítir súkkulaðibitar Blandið saman hveiti, maizena, matarsóda og salti. Hrærið saman sykur, púðursykur og sítrónubörk í annarri skál. Bætið smjörinu við og blandið saman í þrjár mínútur. Bætið egginu saman við og hrærið vel. Bætið hveitiblöndunni við sykurblönduna en passið að blanda ekki of vel saman. Hrærið súkkulaðibitunum saman við með sleif. Kælið deigið í um það bil klukkustund. Hitið ofninn í 180°C. Búið til kúlur úr deiginu og setjið á bökunarpappírsklædda ofnplötu. Bakið í um það bil átta mínútur eða þangað til kökurnar brúnast aðeins en miðjan er mjúk. Fengið hér
Eftirréttir Kökur og tertur Smákökur Uppskriftir Mest lesið Hrafnhildur valin ungfrú jarðarloft Lífið Þrjár íslenskar kvikmyndir hlutu verðlaun í Þýskalandi Lífið Lifa hægara lífi í New York en á Íslandi Lífið Brynjar Morthens leikur Bubba Morthens Bíó og sjónvarp Krakkatía vikunnar: Handbolti, eldgos og Alþingi Lífið Bein útsending: Vikulöng þrekraun Einars Lífið Nammimaðurinn er allur Lífið Niðurgangurinn á Þingvöllum þaggaður niður Lífið Rómantík í loftinu hjá Sveindísi Jane Lífið Fagnar átta árum án hugbreytandi efna Lífið Fleiri fréttir Þetta borðuðu Jói Fel og frú í sex mánuði Sjá meira