Spennandi blanda afrískrar og franskrar matargerðar á Apótek Apótek kynnir 22. febrúar 2019 15:15 Georgiana Viou mun kokka upp storm á Apótek á Food and fun. @chicboxphotograpy Kolkrabbi með sykraðri sítrónu og rækjusnjór verður meðal þess sem gestir Apóteks geta smakkað á Food and fun en franska matreiðslustjarnan Georgiana Viou mun kokka. Food and fun fer nú fram í átjánda sinn í Reykjavík dagana 27. Febrúar til 3. Mars og hefur Apótek boðið gestum upp á sannkallaðar veislur undanfarin ár. Þetta árið verður engin undantekning. Georgiana töfrar fram spennandi blöndu af afrískri og suður-franskri matargerðarlist. „Við erum gríðarlega spennt að fá þennan töffara í eldhúsið til okkar. Chef Georgiana er sjálfssköpuð matreiðslustjarna,“ segir Carlos Gimenez, matreiðslumeistari hjá Apótek. „Gestir eiga von á frábærri matarupplifun og góðri stemmingu þar sem við blöndum saman okkar aðferðum og hennar. Við viljum að fólk njóti þess að vera til þegar það borðar hjá okkur,“ segir hann.Ástríða í eldhúsinuGeorgiana hefur mikla ástríðu fyrir matargerð. Hún er alin upp í Afríkuríkinu Benín en lærði í París og stundaði meðal annars starfsnám á virtustu veitingahúsum borgarinnar, Michelin stjörnu veitingastaðnum Sarah and Sylvain og Hissa Takeushi. Þá hefur Georgiana hlotið fjölda viðurkenninga fyrir magnaða matargerð en hún blandar saman því besta úr fjölmenningarlegu samfélagi Benín og Suður- Frakklands. Árið 2011 gaf Georgiana út bæklinginn Ma cuisine de Marsseille og vinnur að bók um litríka þróun matargerðarlistar í Benín. Matarævintýri Gerorgiönu hófst fyrir alvöru þegar hún hlaut Le Tattinger des Cordons Bleus verðlaunin og var í framhaldinu boðin þátttaka í fyrsta franska Master Chef, árið 2010. Þar komst hún í úrslit. Fyrsta veitingahúsið opnaði hún árið 2015, Chez Georgiana, og hreppti verðlaunin Jeune Talents. Staðurinn hlaut góða dóma og náði athygli Georgian Anthony Bourdain og Chief Eric Rippert í tenglum við sjónvarpsþáttinn Parts unknown. Fyrir tveimur árum tók Georgiana þátt í opnun veitingahússins La Piscine og hélt um stjórnartaumana í eldhúsinu. Nú vinnur hún að því að opna nýjan og persónulegan veitingastað í París þar sem ofninn verður í forgrunni. Á nýja staðnum ætlar Georgiana sér að blanda saman matreiðsluarfi, bókmenntum og ferðalagi um Benín og endurskilgreina staðbundna matreiðslu sem virðir hefðir og hráefni, eða cuisine dáuteur.Fjölbreyttari matarmenning með Food and funFood and fun fer nú fram í átjánda sinn og segir Carlos hátíðina hafa haft áhrif á matarmenninguna í Reykjavík „Hátíðin var fyrst haldin til þess að auka eftirspurnina á „low season“ tímabili ársins. Í dag er ekkert low season á veitingastöðum í Reykjavík en hátíðin hefur orðið til þess að matreiðslumenn veitingahúsanna kynnast nýjum hráefnum, nýjum aðferðum til að vinna hráefnin og komast í samband við heimsklassakokka frá öllum heimshornum. Food and fun hefur einnig ýtt undir kokteilmenningu landans þar sem árlega er haldin kokteilakeppni. Apótekið hefur einmitt borið sigur úr býtum í þeirri keppni síðustu tvö árin. Þetta er alltaf jafn gaman,“ segir Carlos. Matseðil Gergiönu má sjá hér fyrir neðan.6 rétta FOOD&FUN veislaHægelduð bleikja með grænmetis „escabeche”, reyktum kartöflum, gulrótar og lauk „coulis” og soðsósuÖnd með tamarind-sósu með sellerírótarmauki og perum og þurrkaðri og sýrðri sellerírótKolkrabbi með sykraðri sítrónu, kjúklingabauna-mousseline, heimagerðu mjúku harissa og sýrðum rauðlauk„Fiski gboman" Léttreyktur skarkoli með spínati, graskersfræ-dufti og rækjusnjóLamba rump með beinasósu, svartbaunum, bakaðri gulrót og Vierge-sósu„Mauresque” froða, fennel-marengs, sykraður fennel og sítrus-sorbetVerð 8.900 kr. Seðilinn er í boði frá kl. 17 og eingöngu er boðið upp Food&Fun menu á kvöldin á meðan hátíðin stendur yfir. Food and Fun Matur Mest lesið „Lífið væri svo miklu leiðinlegra ef ég ætti ekki bróður með Downs“ Lífið Fötlunin ekki stærsta áfallið heldur veikindin sem fylgdu Lífið Grundvallarmisskilnings gæti um þaksvalir á Íslandi Lífið Kenndi sjálfum sér um í tuttugu ár Lífið Ryan Reynolds og Taylor Swift hafi beitt hann þrýstingi Lífið Ragna Sigurðardóttir á von á barni Lífið Troðfullt hús og standandi lófaklapp Menning Erling og Sigríður selja húsið eftir átján ár Lífið Þetta eru keppendur Söngvakeppninnar 2025 Lífið Fréttatía vikunnar: Bólfélagar, fjársvik og flóð Lífið Fleiri fréttir Læra og njóta í endurmenntunarferðum KVAN Einstakur bíll sem erfitt gæti verið að toppa Hugræn endurforritun er toppurinn á tindinum Landsliðsmaðurinn Bjarki Már mælir með Nutrilenk Gold Vetrarfjallamennska – öryggisreglur Í strandbænum Sharm El Sheikh í Egyptalandi nýtur þú sólar, hlýju og menningar Láttu draumana rætast með Úrval Útsýn Bæjarfjallið Esjan - gönguleiðir og hjólastígar Náttúruleg leið til að endurbæta meltinguna! Heilsa og vellíðan nátengd góðu umhverfi Partyland í Holtagörðum hefur allt fyrir gamlárspartýið Gefa bretti af flugeldum að verðmæti 300.000 króna Hinn eini sanni konungur mættur í bíó Iceguys með opna búð og árita bókina „Lágspennubókmenntir“ List Sísíar sameinar húmor og hjartahlýju í nýju jólahefti Hátíðlegt en afslappað á tíu ára afmælinu Vinsælustu vörurnar í Signature 2024 Hundrað hugmyndir að gjöf fyrir hann á Já.is Fyrsti alvöru spænski veitingastaðurinn á Íslandi Finndu hina fullkomnu gjöf fyrir hana með vöruleit Já.is Keppnisskap kemur vinum í klandur „Það er enginn að ætlast til þess að ég mæti með lík“ Die Hard á jólamyndalista helsta skvísubókahöfundar landsins Við hagræðum speglum til að sýna það af lífi okkar sem við viljum sýna „Sigmundur Davíð er súrrealisti" Glansandi feldur merki um heilbrigði gæludýrsins - góð ráð fyrir sparibaðið Uppskrift að jólamatnum - þegar ekkert má klikka Matarboðin sem fólk man eftir Töfrandi og kynngimagnaður kvennaheimur opnast Sjá meira
Kolkrabbi með sykraðri sítrónu og rækjusnjór verður meðal þess sem gestir Apóteks geta smakkað á Food and fun en franska matreiðslustjarnan Georgiana Viou mun kokka. Food and fun fer nú fram í átjánda sinn í Reykjavík dagana 27. Febrúar til 3. Mars og hefur Apótek boðið gestum upp á sannkallaðar veislur undanfarin ár. Þetta árið verður engin undantekning. Georgiana töfrar fram spennandi blöndu af afrískri og suður-franskri matargerðarlist. „Við erum gríðarlega spennt að fá þennan töffara í eldhúsið til okkar. Chef Georgiana er sjálfssköpuð matreiðslustjarna,“ segir Carlos Gimenez, matreiðslumeistari hjá Apótek. „Gestir eiga von á frábærri matarupplifun og góðri stemmingu þar sem við blöndum saman okkar aðferðum og hennar. Við viljum að fólk njóti þess að vera til þegar það borðar hjá okkur,“ segir hann.Ástríða í eldhúsinuGeorgiana hefur mikla ástríðu fyrir matargerð. Hún er alin upp í Afríkuríkinu Benín en lærði í París og stundaði meðal annars starfsnám á virtustu veitingahúsum borgarinnar, Michelin stjörnu veitingastaðnum Sarah and Sylvain og Hissa Takeushi. Þá hefur Georgiana hlotið fjölda viðurkenninga fyrir magnaða matargerð en hún blandar saman því besta úr fjölmenningarlegu samfélagi Benín og Suður- Frakklands. Árið 2011 gaf Georgiana út bæklinginn Ma cuisine de Marsseille og vinnur að bók um litríka þróun matargerðarlistar í Benín. Matarævintýri Gerorgiönu hófst fyrir alvöru þegar hún hlaut Le Tattinger des Cordons Bleus verðlaunin og var í framhaldinu boðin þátttaka í fyrsta franska Master Chef, árið 2010. Þar komst hún í úrslit. Fyrsta veitingahúsið opnaði hún árið 2015, Chez Georgiana, og hreppti verðlaunin Jeune Talents. Staðurinn hlaut góða dóma og náði athygli Georgian Anthony Bourdain og Chief Eric Rippert í tenglum við sjónvarpsþáttinn Parts unknown. Fyrir tveimur árum tók Georgiana þátt í opnun veitingahússins La Piscine og hélt um stjórnartaumana í eldhúsinu. Nú vinnur hún að því að opna nýjan og persónulegan veitingastað í París þar sem ofninn verður í forgrunni. Á nýja staðnum ætlar Georgiana sér að blanda saman matreiðsluarfi, bókmenntum og ferðalagi um Benín og endurskilgreina staðbundna matreiðslu sem virðir hefðir og hráefni, eða cuisine dáuteur.Fjölbreyttari matarmenning með Food and funFood and fun fer nú fram í átjánda sinn og segir Carlos hátíðina hafa haft áhrif á matarmenninguna í Reykjavík „Hátíðin var fyrst haldin til þess að auka eftirspurnina á „low season“ tímabili ársins. Í dag er ekkert low season á veitingastöðum í Reykjavík en hátíðin hefur orðið til þess að matreiðslumenn veitingahúsanna kynnast nýjum hráefnum, nýjum aðferðum til að vinna hráefnin og komast í samband við heimsklassakokka frá öllum heimshornum. Food and fun hefur einnig ýtt undir kokteilmenningu landans þar sem árlega er haldin kokteilakeppni. Apótekið hefur einmitt borið sigur úr býtum í þeirri keppni síðustu tvö árin. Þetta er alltaf jafn gaman,“ segir Carlos. Matseðil Gergiönu má sjá hér fyrir neðan.6 rétta FOOD&FUN veislaHægelduð bleikja með grænmetis „escabeche”, reyktum kartöflum, gulrótar og lauk „coulis” og soðsósuÖnd með tamarind-sósu með sellerírótarmauki og perum og þurrkaðri og sýrðri sellerírótKolkrabbi með sykraðri sítrónu, kjúklingabauna-mousseline, heimagerðu mjúku harissa og sýrðum rauðlauk„Fiski gboman" Léttreyktur skarkoli með spínati, graskersfræ-dufti og rækjusnjóLamba rump með beinasósu, svartbaunum, bakaðri gulrót og Vierge-sósu„Mauresque” froða, fennel-marengs, sykraður fennel og sítrus-sorbetVerð 8.900 kr. Seðilinn er í boði frá kl. 17 og eingöngu er boðið upp Food&Fun menu á kvöldin á meðan hátíðin stendur yfir.
Food and Fun Matur Mest lesið „Lífið væri svo miklu leiðinlegra ef ég ætti ekki bróður með Downs“ Lífið Fötlunin ekki stærsta áfallið heldur veikindin sem fylgdu Lífið Grundvallarmisskilnings gæti um þaksvalir á Íslandi Lífið Kenndi sjálfum sér um í tuttugu ár Lífið Ryan Reynolds og Taylor Swift hafi beitt hann þrýstingi Lífið Ragna Sigurðardóttir á von á barni Lífið Troðfullt hús og standandi lófaklapp Menning Erling og Sigríður selja húsið eftir átján ár Lífið Þetta eru keppendur Söngvakeppninnar 2025 Lífið Fréttatía vikunnar: Bólfélagar, fjársvik og flóð Lífið Fleiri fréttir Læra og njóta í endurmenntunarferðum KVAN Einstakur bíll sem erfitt gæti verið að toppa Hugræn endurforritun er toppurinn á tindinum Landsliðsmaðurinn Bjarki Már mælir með Nutrilenk Gold Vetrarfjallamennska – öryggisreglur Í strandbænum Sharm El Sheikh í Egyptalandi nýtur þú sólar, hlýju og menningar Láttu draumana rætast með Úrval Útsýn Bæjarfjallið Esjan - gönguleiðir og hjólastígar Náttúruleg leið til að endurbæta meltinguna! Heilsa og vellíðan nátengd góðu umhverfi Partyland í Holtagörðum hefur allt fyrir gamlárspartýið Gefa bretti af flugeldum að verðmæti 300.000 króna Hinn eini sanni konungur mættur í bíó Iceguys með opna búð og árita bókina „Lágspennubókmenntir“ List Sísíar sameinar húmor og hjartahlýju í nýju jólahefti Hátíðlegt en afslappað á tíu ára afmælinu Vinsælustu vörurnar í Signature 2024 Hundrað hugmyndir að gjöf fyrir hann á Já.is Fyrsti alvöru spænski veitingastaðurinn á Íslandi Finndu hina fullkomnu gjöf fyrir hana með vöruleit Já.is Keppnisskap kemur vinum í klandur „Það er enginn að ætlast til þess að ég mæti með lík“ Die Hard á jólamyndalista helsta skvísubókahöfundar landsins Við hagræðum speglum til að sýna það af lífi okkar sem við viljum sýna „Sigmundur Davíð er súrrealisti" Glansandi feldur merki um heilbrigði gæludýrsins - góð ráð fyrir sparibaðið Uppskrift að jólamatnum - þegar ekkert má klikka Matarboðin sem fólk man eftir Töfrandi og kynngimagnaður kvennaheimur opnast Sjá meira