Neytendur kunna að meta Landlaxinn og Landbleikjuna Samherji fiskeldi 3. maí 2024 11:36 Ferskur Landlax og Landbleikja frá Samherja fiskeldi kom á neytendamarkað fyrir áramót og hefur fengið góðar viðtökur. „Laxinn hefur selst vel og magnið hefur aukist jafnt og þétt þótt vörurnar hafi lítið verið auglýstar,“ segir Jón Kjartan Jónsson, framkvæmdastjóri Samherja fiskeldis. Fyrir áramót hóf Samherji fiskeldi sölu á ferskum Landlaxi og ferskri Landbleikju á íslenskum neytendamarkaði. Fyrirtækið starfrækir einungis landeldsstöðvar sem koma að öllum stigum eldis ,auk vinnslu á laxi og bleikju. Viðtökur íslenskra neytenda hafa verið mjög góðar að sögn Jóns Kjartans Jónssonar, framkvæmdastjóra Samherja fiskeldis. „Laxinn hefur selst vel og magnið hefur aukist jafnt og þétt þótt vörurnar hafi lítið verið auglýstar. Fjölmargir hafa lýst ánægju sinni við okkur sem endurspeglast líka í sölutölunum. Það er ljóst að neytendum líkar vel að vita uppruna vörunnar sem þeir eru að kaupa í matinn handa sér og fjölskyldum sínum.“ Hann segir vörurnar tvær standa sjálfar með sínum eiginleikum. „Samherji er búinn að selja lax og bleikju úr landeldi inn á kröfuhörðustu verslanakeðjur Bandaríkjanna í meira en tvo áratugi og það hefur gengið mjög vel. Til að geta það verðum við að sjálfsögðu að uppfylla ströng skilyrði þeirra varðandi gæði, rekjanleika, fóður og fjölmargt sem snerta bæði eldið, öryggismál og starfsfólk. Allt ferlið og kröfurnar eru síðan vottaðar árlega af óháðum vottunaraðila frá Sviss.“ Það er gert með heimsókn eftirlitsaðila til Íslands sem er tæpa viku hjá fyrirtækinu og skoðar allt áður en vottorð er gefið út. „Við erum með fullan rekjanleika á öllum lífsferli fisksins sem veitir neytendum öryggi og okkur möguleika á vera stöðugt að bæta framleiðsluna og gæðin. Stefna okkar hefur alltaf verið að hafa fóðrið gott með mikið af próteinum úr sjávarafurðum og ekki of mikilli fitu. Þetta skilar sér beint í vörurnar enda eru Landlax og bleikja fyrst og fremst frábær á bragðið auk þess að vera bæði hollur og góður matur sem hægt er að framreiða á fjölbreyttan hátt.“ Stór hluti framleiðslu Samherja fiskeldis er seldur á erlenda markaði eins og nær allar sjávarafurðir sem framleiddar eru á Íslandi. „Það þarf mjög marga neytendur á hverjum degi til að borða framleiðsluna sem er mun meiri en íslenskir neytendur komast yfir að borða, þó að við séum dugleg að borða Landlax og annan fisk. Þannig að okkar framleiðsla fer nær öll á erlendan markað.“ Eins og fyrr segir er Samherji fiskeldi búið að vera í landeldi á laxi og bleikju í meira en tvo áratugi og hefur fyrirtækið vaxið og þróast jafnt og þétt. Ýmis spennandi verkefni eru framundan. „Undanfarin tvö ár höfum við ráðist í miklar fjárfestingar til að styrkja og bæta framleiðslu okkar. Samhliða erum við að hanna og undirbúa stóra fjárfestingu í landeldi í Auðlindagarðinum á Reykjanesi þar sem við ætlum að framleiða 40 þúsund tonn af landlaxi árlega. Þannig að ég tel að ekki sé hægt að sýna meiri trú á landeldi til framtíðar en við höfum gert er með fjárfestingum okkar undanfarin tvö ár og áformum okkar um frekari uppbyggingu þess.“ Þessa dagana er verið að klára frumhönnun á landeldisverkefninu á Reykjanesi en áætlanir verða kynntar í sumar. „Við ákváðum að fara í stórt verkefni á Núpsmýri við Kópasker og prófa tækni í landeldi sem við hyggjumst nota í nýju stöðinni. Það hefur gengið vel og er á lokametrunum. Við tökum lærdóminn úr því verkefni með okkur inn í stóru stöðina á Reykjanesi ásamt reynslu okkar úr öðrum stöðvum. Eldisstöðin verður við Reykjanesvirkjun og nýtur kosta hennar á margvíslegan hátt. Við erum mjög spennt og teljum okkur vera með frábært verkefni í höndunum. Nú eru í gangi viðræður um fjármögnun þessa stóra verkefnis og við stefnum á að hefja framkvæmdir þegar sér fyrir endann á fjármögnuninni. Þannig að við erum mjög bjartsýn á framhaldið.“ Fiskeldi Matur Mest lesið Nýr flugrekstrarstjóri Icelandair Viðskipti innlent Óábyrgt að afskrifa kílómetragjaldið Neytendur Einróma niðurstaða að Hörður sé eins og Kristján í Frozen Atvinnulíf Engin endurgreiðsla þrátt fyrir rifbeinsbrot Neytendur Kílómetragjaldið mögulega fórnarlamb stjórnarslita Neytendur Skúli og félagar sýknaðir en þrotabúið fær 750 milljónir Viðskipti innlent Brá sér frá í sauðburð og kvíðinn ferðamaður flúði Neytendur „Reglugerðin tekur gildi hvort sem menn hafa þetta hugrekki eða ekki“ Atvinnulíf Þurfti ekki að sýna fram á að greitt hafi verið fyrir duldar auglýsingar Neytendur Máttu rukka íslenska konu um 1,2 milljónir fyrir dvöl á spítalanum Neytendur Fleiri fréttir Frumsýning á Audi Q6 e-tron lúxussportjeppanum Stöðluðu húsin frá Límtré Vírneti hafa slegið í gegn Hvernig verður steypa græn? Land Cruiser 250: Frumsýning á laugardag Jólagjöf sem hefur slegið í gegn - Dineout gjafabréf Krafturinn keyrir alla skynsemi á kaf - Polestar 4 reynsluakstur Á Hrafnistu vinna öll að sama markmiði Slepptu biðröðinni og bókaðu dekkjaskiptin á nesdekk.is Hvað gefa vinnustaðir í jólagjöf? Fyrirtækjagjafir á Vísi Met mæting í Klinkuboð Ert þú á leið í framkvæmdir og veist ekki hvar þú átt að byrja? Októberfest í Bílheimum á laugardaginn Spennandi tækifæri í Mosfellsbæ Sjá meira
Fyrirtækið starfrækir einungis landeldsstöðvar sem koma að öllum stigum eldis ,auk vinnslu á laxi og bleikju. Viðtökur íslenskra neytenda hafa verið mjög góðar að sögn Jóns Kjartans Jónssonar, framkvæmdastjóra Samherja fiskeldis. „Laxinn hefur selst vel og magnið hefur aukist jafnt og þétt þótt vörurnar hafi lítið verið auglýstar. Fjölmargir hafa lýst ánægju sinni við okkur sem endurspeglast líka í sölutölunum. Það er ljóst að neytendum líkar vel að vita uppruna vörunnar sem þeir eru að kaupa í matinn handa sér og fjölskyldum sínum.“ Hann segir vörurnar tvær standa sjálfar með sínum eiginleikum. „Samherji er búinn að selja lax og bleikju úr landeldi inn á kröfuhörðustu verslanakeðjur Bandaríkjanna í meira en tvo áratugi og það hefur gengið mjög vel. Til að geta það verðum við að sjálfsögðu að uppfylla ströng skilyrði þeirra varðandi gæði, rekjanleika, fóður og fjölmargt sem snerta bæði eldið, öryggismál og starfsfólk. Allt ferlið og kröfurnar eru síðan vottaðar árlega af óháðum vottunaraðila frá Sviss.“ Það er gert með heimsókn eftirlitsaðila til Íslands sem er tæpa viku hjá fyrirtækinu og skoðar allt áður en vottorð er gefið út. „Við erum með fullan rekjanleika á öllum lífsferli fisksins sem veitir neytendum öryggi og okkur möguleika á vera stöðugt að bæta framleiðsluna og gæðin. Stefna okkar hefur alltaf verið að hafa fóðrið gott með mikið af próteinum úr sjávarafurðum og ekki of mikilli fitu. Þetta skilar sér beint í vörurnar enda eru Landlax og bleikja fyrst og fremst frábær á bragðið auk þess að vera bæði hollur og góður matur sem hægt er að framreiða á fjölbreyttan hátt.“ Stór hluti framleiðslu Samherja fiskeldis er seldur á erlenda markaði eins og nær allar sjávarafurðir sem framleiddar eru á Íslandi. „Það þarf mjög marga neytendur á hverjum degi til að borða framleiðsluna sem er mun meiri en íslenskir neytendur komast yfir að borða, þó að við séum dugleg að borða Landlax og annan fisk. Þannig að okkar framleiðsla fer nær öll á erlendan markað.“ Eins og fyrr segir er Samherji fiskeldi búið að vera í landeldi á laxi og bleikju í meira en tvo áratugi og hefur fyrirtækið vaxið og þróast jafnt og þétt. Ýmis spennandi verkefni eru framundan. „Undanfarin tvö ár höfum við ráðist í miklar fjárfestingar til að styrkja og bæta framleiðslu okkar. Samhliða erum við að hanna og undirbúa stóra fjárfestingu í landeldi í Auðlindagarðinum á Reykjanesi þar sem við ætlum að framleiða 40 þúsund tonn af landlaxi árlega. Þannig að ég tel að ekki sé hægt að sýna meiri trú á landeldi til framtíðar en við höfum gert er með fjárfestingum okkar undanfarin tvö ár og áformum okkar um frekari uppbyggingu þess.“ Þessa dagana er verið að klára frumhönnun á landeldisverkefninu á Reykjanesi en áætlanir verða kynntar í sumar. „Við ákváðum að fara í stórt verkefni á Núpsmýri við Kópasker og prófa tækni í landeldi sem við hyggjumst nota í nýju stöðinni. Það hefur gengið vel og er á lokametrunum. Við tökum lærdóminn úr því verkefni með okkur inn í stóru stöðina á Reykjanesi ásamt reynslu okkar úr öðrum stöðvum. Eldisstöðin verður við Reykjanesvirkjun og nýtur kosta hennar á margvíslegan hátt. Við erum mjög spennt og teljum okkur vera með frábært verkefni í höndunum. Nú eru í gangi viðræður um fjármögnun þessa stóra verkefnis og við stefnum á að hefja framkvæmdir þegar sér fyrir endann á fjármögnuninni. Þannig að við erum mjög bjartsýn á framhaldið.“
Fiskeldi Matur Mest lesið Nýr flugrekstrarstjóri Icelandair Viðskipti innlent Óábyrgt að afskrifa kílómetragjaldið Neytendur Einróma niðurstaða að Hörður sé eins og Kristján í Frozen Atvinnulíf Engin endurgreiðsla þrátt fyrir rifbeinsbrot Neytendur Kílómetragjaldið mögulega fórnarlamb stjórnarslita Neytendur Skúli og félagar sýknaðir en þrotabúið fær 750 milljónir Viðskipti innlent Brá sér frá í sauðburð og kvíðinn ferðamaður flúði Neytendur „Reglugerðin tekur gildi hvort sem menn hafa þetta hugrekki eða ekki“ Atvinnulíf Þurfti ekki að sýna fram á að greitt hafi verið fyrir duldar auglýsingar Neytendur Máttu rukka íslenska konu um 1,2 milljónir fyrir dvöl á spítalanum Neytendur Fleiri fréttir Frumsýning á Audi Q6 e-tron lúxussportjeppanum Stöðluðu húsin frá Límtré Vírneti hafa slegið í gegn Hvernig verður steypa græn? Land Cruiser 250: Frumsýning á laugardag Jólagjöf sem hefur slegið í gegn - Dineout gjafabréf Krafturinn keyrir alla skynsemi á kaf - Polestar 4 reynsluakstur Á Hrafnistu vinna öll að sama markmiði Slepptu biðröðinni og bókaðu dekkjaskiptin á nesdekk.is Hvað gefa vinnustaðir í jólagjöf? Fyrirtækjagjafir á Vísi Met mæting í Klinkuboð Ert þú á leið í framkvæmdir og veist ekki hvar þú átt að byrja? Októberfest í Bílheimum á laugardaginn Spennandi tækifæri í Mosfellsbæ Sjá meira