Hamborgarhryggur uppáhalds jólamatur Íslendinga Hamborgarahryggur er vinsælasti jólamatur Íslendinga samkvæmt óformlegri könnun Vísis. Lífið 11. desember 2015 12:30
Förðun er eitt form tjáningar Lovísa Oktovía Eyvindsdóttir hefur nýlokið námi í förðunarfræðum en þar á undan kláraði hún stjórnmálafræði. Hún segir förðun miklu meira en bara tól til að gera sig fína og fjölbreytileikinn sé allsráðandi. Lífið 10. desember 2015 14:16
Lúxusmúslí fyrir útvalda ástvini Díana Rós A. Rivera býr til múslí fyrir jólin og gefur þeim sem hún elskar. Hún fór af stað með matarblogg sitt, La cocina, í október eftir mikla hvatningu frá vinum og ættingjum. Jól 10. desember 2015 14:00
Jólahlaðborð á sænska vísu Flautuleikarinn Maria Cederborg flutti hingað til lands frá Svíþjóð árið 1991. Strax fyrsta árið tók hún að sér að stýra íslenskri Lúsíuhátíð og hefur gert síðan. Jól 10. desember 2015 11:15
Nostrar við hverja einustu jólagjöf Elva Björk Ragnarsdóttir leggur mikla rækt við þær jólagjafir sem hún gefur og ekki síst við það hvernig þær koma viðtakandanum fyrir sjónir. Yfirleitt eru pakkarnir fallega skreyttir og ekki óalgengt að pakkaskrautið sé gjöf í sjálfu sér. Jól 9. desember 2015 16:11
Duftið hjálpar jólasveinunum Heiðbjört Líf Ólafsdóttir, nemi í Seljaskóla, telur jólasveinana nota duft og sleða þegar þeir gefa börnum í skóinn. Heiðbjört var spurð út í jólin eins og fleiri nemendur Seljaskóla. Jól 9. desember 2015 15:00
Jóladagatal Hurðaskellis og Skjóðu - 9. desember Systkinin Hurðaskellir og Skjóða eru komin aftur. Þau ætla að föndra eitthvað skemmtilegt á hverjum einasta degi fram að jólum. Jól 9. desember 2015 13:03
Jólaskrautið þarf að vekja góðar og hlýjar minningar Íris Á. Pétursdóttir Viborg byrjar jólaundirbúninginn snemma en reynir að minna sjálfa sig á að njóta aðventunnar og jólanna. Jól 9. desember 2015 11:30
Rauðkál með beikoni eða kanil Bryndís Björk Reynisdóttir garðyrkjufræðingur vill ekki sjá dósakál á jólaborðinu. Hún býr ávallt til rauðkál frá grunni og flækir gjarnan uppskriftina eftir því hvernig skapi hún er í. Jól 8. desember 2015 19:00
Dagatalið er í uppáhaldi Patricia Dúa Thompson hlakkar mikið til jólanna en henni þykir gaman að föndra, bæði jólaskraut og annað. Jól 8. desember 2015 16:00
Þegar jólaljósin kviknuðu Steinunn Arnþrúður Björnsdóttir, prestur við Hjallakirkju í Kópavogi, á margar kærar jólaminningar. Hún segir boðskap jólanna meðal annars snúast um það smáa og varnarlausa. Því sé tilvalið að hugsa til þeirra sem minna mega sín. Jól 8. desember 2015 15:30
Finnst hangikjötið gott Aníta Sóley Gunnarsdóttir er nemi í fyrsta bekk Seljaskóla. Hún var nýlega spurð út í jólahaldið framundan. Jól 8. desember 2015 15:00
Tré úr pappír og tilfallandi efnivið Guðrún Hjörleifsdóttir, vöruhönnuður og listgreinakennari, nýtir gjarnan garnafganga, pappír og fleira sem fellur til og býr til skemmtilegt skraut fyrir jólin. Jól 8. desember 2015 14:00
Jóladagatal Hurðaskellis og Skjóðu - 8. desember Systkinin Hurðaskellir og Skjóða eru komin aftur. Þau ætla að föndra eitthvað skemmtilegt á hverjum einasta degi fram að jólum. Jól 8. desember 2015 13:18
Hollar karamellur og rommkúlur María Krista Hreiðarsdóttir segir að hún geri oft hollt konfekt þegar sykurlöngun hellist yfir hana. Það er líka fallegt að hafa það í skálum fyrir jólin eða setja í jólapakkann. Jól 7. desember 2015 21:00
Fjórar ljúffengar uppskriftir að meðlæti Þótt íhaldssemi gæti oft þegar kemur að jólasteikinni eru margir tilbúnir að prófa nýtt meðlæti. Matreiðslunemarnir Guðbjörg Líf Óskarsdóttir og Thelma Lind Halldórsdóttir gefa fjórar uppskriftir; rósakál með karmeluðum rauðlauk, appelsínu balsamik sveppir, rjómalöguð villisveppasósa og ilmandi rauðkál. Jól 7. desember 2015 15:30
Langar í könguló í jólagjöf Adam Ómari, nemanda í Seljaskóla, þykir gott að vera heima um jólin og horfa á bíómyndir. Hann var spurður út í jólahald á dögunum. Jól 7. desember 2015 15:00
Millisterkt lakkríssinnep Matreiðslumaðurinn Hafsteinn Snæland segist hafa haft þrönga sýn á sinnepsflóruna áður en hann "sinnepsfrelsaðist“. Hann gefur hér uppskrift að heimagerðu sinnepi með lakkrísbragði sem hann telur að margir hafi gaman af. Jól 7. desember 2015 15:00
Jóladagatal Hurðaskellis og Skjóðu - 7. desember Systkinin Hurðaskellir og Skjóða baka jólakökur í dag og hún Skjóða er alveg svakalega ánægð með það. Jól 7. desember 2015 15:00
Núðlur í bland við KFC um jólin í Japan Arnar Þór blandar saman íslenskum og japönskum hefðum yfir jólin. Jól 6. desember 2015 11:00
Saltaðar karamellukökur Þessi uppskrift var í þriðja sæti í smákökukeppni Kornax árið 2014 Matur 6. desember 2015 00:00
Gylltir tónar og rauðar varir Jólaförðunin í ár er klassísk, með gyllt á augum og rautt á vörum. Förðunarfræðingurinn Diego Batista sýndi okkur tvær fallegar en mismunandi útgáfur af förðun. Tíska og hönnun 5. desember 2015 17:00
Hjartaylur Þessar smákökur eru alveg óskaplega góðar og hlutu annað sæti í smákökukeppni Kornax árið 2014. Matur 5. desember 2015 15:00
Jóladagatal Hurðaskellis og Skjóðu - 5. desember Systkinin Hurðaskellir og Skjóða nota perlur sem efnivið til að gera stórsnjallt jólaskraut. Jól 5. desember 2015 13:45
Aðventan: Laufabrauðsgerðin ómissandi Margir vilja halda í siði og venjur á aðventunni. Borða sama matinn, grafa upp gamalt skraut sem góðar minningar fylgja eða gera eitthvað innihaldsríkt með fjölskyldunni á hverju ári. Fréttablaðið fékk nokkra góðkunna Íslendinga til að segja frá venjum sínum á aðventunni. Lífið 5. desember 2015 13:30
Guð á afmæli á jólunum Kristján Helgi Garðarsson, nemandi í Seljaskóla, fer á sleða og snjóbretti um jólin. Hann segir jólin vera haldin í tilefni þess að guð á afmæli en Kristján var spurður út í jólahald á dögunum. Jól 5. desember 2015 13:00
Á um fimm hundruð þúsund frímerki Sveinn Ingi Sveinsson framhaldsskólakennari hefur haft áhuga á frímerkjum frá unga aldri. Safnið er orðið nokkuð stórt en hluti af því eru jólamerki sem Sveinn segir að séu bæði falleg og geymi auk þess skemmtilega og áhugaverða sögu. Jól 5. desember 2015 11:00
Næstum jafn spennandi og jólin Tinna Pétursdóttir er fædd og uppalin í Luxemborg en þar er dagur heilags Nikúlásar haldinn hátíðlegur 6. desember. Þá fá börnin pakka frá jólasveininum og ríkir ekki síður eftirvænting eftir þeim degi en jólunum sjálfum. Jól 5. desember 2015 11:00
Jólamatur frá Miðjarðarhafinu Georg Arnar Halldórsson, matreiðslumaður á Kolabrautinni, aðhyllist matargerð sem myndi kallast sambland af norrænni matarhefð og Miðjarðarhafs. Hann gefur hér einfaldar og mjög góðar uppskriftir sem allir ættu að gera gert um jólin. Jól 5. desember 2015 10:00
Jóladagatal Hurðaskellis og Skjóðu - 4. desember Í dag kenna systkinin okkur hvernig maður á að haga sér vel í jólaboðum. Jól 4. desember 2015 16:45