Áhrif koma alls staðar frá 9. mars 2011 10:15 Vignir Hlöðversson, yfirmatreiðslumeistari á Grand Hóteli. Mynd/Pjetur Gómsætar þorskkinnar og -tunga verða meðal annars á matseðli Grand Hótels á Food and Fun. „Að þessu sinni fáum við til okkar bandaríska matreiðslumeistarann David Britton, sem hefur áður glatt íslenska matargesti á Silfri. Hann er frægur fyrir einstaka hæfileika í eldhúsinu og starfar á Lola Restaurant, margverðlaunuðu veitingahúsi Michaels Ginor á Long Island í New York," segir Vignir Hlöðversson, yfirmatreiðslumeistari á Grand Hótei, um gestakokk sinn á Food and Fun að þessu sinni. David er aðdáendum matreiðsluþátta að góðu kunnur þar sem hann hefur fengist við ýmsar þrautir í eldhúsinu með kollega sínum Robert Irvine í Dinner Impossible á sjónvarpsstöðinni Food Network síðustu ár, en nú vinna þeir einmitt að 8. seríu þáttarins. „David er stjörnukokkur sem lærði snemma að taka til hendinni á æskuárunum í Arizona því móðir hans krafðist þess að börn hennar lærðu ung að bjarga sér í eldhúsinu. Því spreytti hann sig ungur á skólanestinu yfir í heilu fjölskyldumáltíðirnar og heimatilbúinn ís um helgar, en hann er snillingur í eftirréttum og verður spennandi að sjá hvað hann gerir nú," segir Vignir um þennan heimskokk sem starfað hefur á mörgum af bestu hótelum Bandaríkjanna og sérmenntaði sig í alþjóðlegri matarmenningu á námsárunum, með áherslu á evrópska matargerð. „Heimspeki Davids er einföld, en hún sú er að maður sé ævina út að ná tökum á matargerð þar sem áhrif koma alls staðar frá, sé maður á annað borð opinn fyrir nýjum hugmyndum. Hann er því spenntur fyrir að koma aftur til Íslands, elda úr fersku, íslensku hráefni og njóta íslenskrar gestrisni, eins og gestir Grand Hótels munu upplifa á Food and Fun," segir Vignir og gefur upp freistandi fjögurra rétta matseðil Davids Britton: „Í forrétt verður foie gras (gæsalifur), í aðalrétt þorskkinnarog -tunga, og íslenskt lamb á tvo vegu og eftirréttur sem kemur á óvart." Food and Fun Veitingastaðir Mest lesið Páll Óskar féll í yfirlið og þríkjálkabrotnaði Lífið Segir neytendur rænda við skókaup og bendir þeim á mikilvægan límmiða Lífið Fimm dýrustu eignirnar sem seldust árið 2024 Lífið Gunnar selur þakíbúð í „New York Loft-stíl“ Lífið Þungarokkarar komast ekki til Íslands Lífið Guðlaugur og Anný Rós keyptu einbýli í Garðabæ Lífið „Ósmekklegu plastblómin“ ekki frá forsetanum heldur RÚV Lífið Eitt frægasta hús landsins enn á sölu Lífið Fjölgar í „költinu“ hjá Kötu Odds og Þorgerði Lífið Sænsk sjónvarpsgoðsögn látin Lífið Fleiri fréttir Ofurfæðis súkkulaðikaka slær í gegn í skammdeginu Vegan próteinbomba að hætti Kolbeins Arnbjörnssonar Kraftmikill grænn safi fyrir öfluga húð Sjá meira
Gómsætar þorskkinnar og -tunga verða meðal annars á matseðli Grand Hótels á Food and Fun. „Að þessu sinni fáum við til okkar bandaríska matreiðslumeistarann David Britton, sem hefur áður glatt íslenska matargesti á Silfri. Hann er frægur fyrir einstaka hæfileika í eldhúsinu og starfar á Lola Restaurant, margverðlaunuðu veitingahúsi Michaels Ginor á Long Island í New York," segir Vignir Hlöðversson, yfirmatreiðslumeistari á Grand Hótei, um gestakokk sinn á Food and Fun að þessu sinni. David er aðdáendum matreiðsluþátta að góðu kunnur þar sem hann hefur fengist við ýmsar þrautir í eldhúsinu með kollega sínum Robert Irvine í Dinner Impossible á sjónvarpsstöðinni Food Network síðustu ár, en nú vinna þeir einmitt að 8. seríu þáttarins. „David er stjörnukokkur sem lærði snemma að taka til hendinni á æskuárunum í Arizona því móðir hans krafðist þess að börn hennar lærðu ung að bjarga sér í eldhúsinu. Því spreytti hann sig ungur á skólanestinu yfir í heilu fjölskyldumáltíðirnar og heimatilbúinn ís um helgar, en hann er snillingur í eftirréttum og verður spennandi að sjá hvað hann gerir nú," segir Vignir um þennan heimskokk sem starfað hefur á mörgum af bestu hótelum Bandaríkjanna og sérmenntaði sig í alþjóðlegri matarmenningu á námsárunum, með áherslu á evrópska matargerð. „Heimspeki Davids er einföld, en hún sú er að maður sé ævina út að ná tökum á matargerð þar sem áhrif koma alls staðar frá, sé maður á annað borð opinn fyrir nýjum hugmyndum. Hann er því spenntur fyrir að koma aftur til Íslands, elda úr fersku, íslensku hráefni og njóta íslenskrar gestrisni, eins og gestir Grand Hótels munu upplifa á Food and Fun," segir Vignir og gefur upp freistandi fjögurra rétta matseðil Davids Britton: „Í forrétt verður foie gras (gæsalifur), í aðalrétt þorskkinnarog -tunga, og íslenskt lamb á tvo vegu og eftirréttur sem kemur á óvart."
Food and Fun Veitingastaðir Mest lesið Páll Óskar féll í yfirlið og þríkjálkabrotnaði Lífið Segir neytendur rænda við skókaup og bendir þeim á mikilvægan límmiða Lífið Fimm dýrustu eignirnar sem seldust árið 2024 Lífið Gunnar selur þakíbúð í „New York Loft-stíl“ Lífið Þungarokkarar komast ekki til Íslands Lífið Guðlaugur og Anný Rós keyptu einbýli í Garðabæ Lífið „Ósmekklegu plastblómin“ ekki frá forsetanum heldur RÚV Lífið Eitt frægasta hús landsins enn á sölu Lífið Fjölgar í „költinu“ hjá Kötu Odds og Þorgerði Lífið Sænsk sjónvarpsgoðsögn látin Lífið Fleiri fréttir Ofurfæðis súkkulaðikaka slær í gegn í skammdeginu Vegan próteinbomba að hætti Kolbeins Arnbjörnssonar Kraftmikill grænn safi fyrir öfluga húð Sjá meira