Matur

Hefðbundinn jólamatur með sous-vide

Lovísa Arnardóttir skrifar
Ragnar Freyr Ingvarsson læknir.
Ragnar Freyr Ingvarsson læknir. vísir/vilhelm
Sous vide er það nýjasta í íslenskri matargerð. Aðferðin snýst um að elda mat á lágum hita í lengri tíma. Þannig nær fólk jafnri hitun, sem tryggir að innsti hluti sé nægilega vel eldaður, og viðheldur rakastigi án þess þó að ofelda yfirborðið.

Íslendingar ætla flestir samkvæmt könnun að borða hefðbundinn jólamat, en margir ætla að nýta sér þessa nýju aðferð við eldamennskuna. Rúmlega fimm þúsund manns eru í sous-vide hóp á Facebook.

Ragnar Freyr Ingvarsson, eða Læknirinn í eldhúsinu, er einn stjórnenda hópsins á Facebook og hafði mörg góð ráð fyrir jólin. „Það er hægt að sous-vide-a hvað sem er. Einna helst er fólk að vinna með kjöt.“

Ragnar segir í raun hægt að sous-vide-elda hvaða mat sem er. Fyrir grænmetis­ætur og grænkera mælti hann með að sous-vide-elda aspas.

Skötunni er Ragnar hins vegar ekki hrifinn af. „Ég held að engin eldunaraðferð geti gert skötuna góða. Þetta er ekki matur sem er viðbjargandi.“










×


Tarot dagsins

Dragðu spil og sjáðu hvaða spádóm það geymir.