Matur

Helvítis jólakokkurinn: Helvítis lambahryggurinn

Sylvía Rut Sigfúsdóttir skrifar
Í þriðja þætti gefur Ívar hugmynd af lambahrygg fyrir hátíðarnar.
Í þriðja þætti gefur Ívar hugmynd af lambahrygg fyrir hátíðarnar. Vísir

Ívar Örn Hansen, betur þekktur sem Helvítis kokkurinn, er kominn í jólaskap. Hann ætlar að kenna ykkur að elda bragðgóðan mat á mannamáli á Vísi og á Stöð 2+ fram á jólum.

Matreiðsluþátturinn Helvítis jólakokkurinn verður sýndur vikulega fram að jólum. Líkt og fyrri þættir Ívars eru þeir fyrir þá sem vilja ekkert kjaftæði, bara elda bragðgóðan mat. Þriðja þáttinn má sjá í spilaranum hér fyrir neðan en uppskriftirnar má finna neðar í fréttinni.

Klippa: Helvítis jólakokkurinn - Helvítis lambahryggurinn

Helvítis lambahryggurinn

  • 1 léttreyktur lambahryggur frá KEA
  • Vatn
  • 1 krukka Helvítis eldpiparsultan Jalapeno og Basil

Aðferð:

Sjóðið í steikarpotti með fituhliðina niður í ofni stilltum á 200° í 20 – 30 mín. Hellið vökvanum af og látið standa á fati í 20 mín. Setjið hrygg aftur í steikarpott, fituhliðina upp. Makið Helvítis eldiparsultunni á allan hrygginn. Sleikið rest af puttum…. Setjið inn í ofn á 180° í 20 mín. Hvílið í 15 mín, skerið og njótið.

Jóla-Sólberjaperur

  • 3 perur skrældar,skornar í helming og kjarnhreinsaðar
  • 200 ml rauðvín
  • 300 ml sólberjasafi
  • 1 tsk salt
  • 2 kanilstöng
  • 2-3 negulnaglar
  • 3 Kardimommur
  • 4 ræmur af sítrónuberki
  • 300 g púðursykur

Aðferð:

Sjóða allt saman í 40 mín á vægum hita. Hellið vökva frá.

Sætkartöflumús með bökuðum hvítlauk

  • 2 sætar kartöflur
  • 1 heill hvítlaukur
  • 4 msk smjör
  • Salt
  • Pipar

Aðferð:

Bakið kartöflur í ofnskúffu ásamt hvítlauk í 60 mín á 200°. Látið standa í 30 mín á borði. Fjarlægið hýði af kartöflum og setjið í skál. Kreistið hvítlauk útí og stappið með smjöri,salt og pipar.

Rósakál hjúkkunnar

  • 1 poki rósakál
  • 12 sneiðar beikon
  • Pipar

Aðferð:

Hreinsið rósakál og skerið beikon í bita. Steikið beikon í 5-10 mín. Bætið rósakáli á pönnu og steikið allt saman þangað til kálið er eldað í gegn. Kryddið með pipar.

Jólasósa a la Finnsson

  • 1 box sveppir
  • 40 gr kóngasveppir
  • ½ rauðLaukur
  • ½ tsk timjan
  • 4 msk smjör
  • 200 ml Sherry
  • 400 ml nautasoð
  • Pipar
  • Salt
  • 500 ml Rjómi

Aðferð:

Setjið smjör í pott og bræðið. Skerið sveppi og saxið lauk, kryddið með timjan, salti og pipar og steikið upp úr smjöri í 10 – 15 mín. Hellið sherry saman við og kveikið í alkahólinu með kveikjara. Þegar hætt er að loga skal sjóða niður um 30%. Hellið soði saman við og sjóðið aftur niður um 50%. Hellið rjóma saman við og sjóðið á vægum hita um helming og þegar sósan er búinn að ná réttri þykkt eru komin jól.


Tengdar fréttir

Hel­vítis jóla­kokkurinn: Lamb og bearna­ise

Ívar Örn Hansen, betur þekktur sem Helvítis kokkurinn, er kominn í jólaskap. Hann ætlar að kenna ykkur að elda bragðgóðan mat á mannamáli á Vísi og á Stöð 2+ fram á jólum.








×


Tarot dagsins

Dragðu spil og sjáðu hvaða spádóm það geymir.