Marokkóskur lambaréttur 27. janúar 2005 00:01 Hnífur og skeið Guðrún Jóhannsdóttir eldar hægt. Þótt frjósi í æðum blóð hér á Fróni getum við alltaf horfið á vit þúsundar og einnar nætur. Angan og bragð þessa marokkóska lambaréttar seiða fram hita í beinin og sólskin í sinnið. Saffron, kanill, hunang og pistasíuhnetur, keimur af roðagullinni sól sem sest í túrkisblátt haf. Lengi.1,5 kg beinlaust lambakjöt (skorið í frekar litla bita)Ólífuolía1 laukur (smátt saxaður)2 hvítlauksgeirar (marðir með hnífsblaði og saxaðir smátt)25 g engiferrót (rifinn)Klípa af saffrani (eða turmerik)1 tsk kanill2 msk tómatkraftur650 ml lamba- eða grænmetissoð (af teningi)350 gr þurrkaðar apríkósur (skornar í tvennt)1 msk hunang (seigfljótandi)50 g pistasíuhnetur Setjið lambakjötið í pott eða pönnu með þykkum botni. Blandið saman við olíu, lauk, hvítlauk, engifer, saffroni, kanil, tómatkrafti og kryddið svo með salti og pipar. Steikið örlitla stund en hellið svo soðinu yfir. Látið suðuna koma upp og látið síðan kássuna malla á vægum hita í lokuðum potti í 1 og 1/2 tíma. Bætið þá apríkósunum út í ásamt hunanginu og látið malla áfram, nú loklaust, í 45 mínútur til viðbótar eða þar til sósan hefur þykknað hæfilega. Takið hneturnar úr skelinni og stráið þeim yfir réttinn og berið fram með kúskús og soðnum gulrótum. Gulræturnar eru steiktar örlitla stund ásamt cumin fræjum upp úr ólífuolíu og sítrónusafi kreistur yfir . Lambakjöt Uppskriftir Mest lesið Fimm dýrustu eignirnar sem seldust árið 2024 Lífið Eitt frægasta hús landsins enn á sölu Lífið Dagur Sigurðsson á lausu á ný Lífið Tóku hús í gegn út á Seltjarnarnesi og settu upp hjónasvítu í bílskúrnum Lífið Söng- og leikkonan Marianne Faithfull er látin Lífið Átján ára aldursmunur milli yngsta og elsta keppanda í Ungfrú Ísland Lífið „Hann var of góður fyrir þennan grimma heim sem við búum í“ Lífið Andrea Eyland flutt til Danmerkur Lífið Halli með nýtt hlaðvarp: Getur loksins verið í augnhæð með fólki Menning Innlit í fataskáp Dóru Júlíu Lífið Fleiri fréttir Ofurfæðis súkkulaðikaka slær í gegn í skammdeginu Vegan próteinbomba að hætti Kolbeins Arnbjörnssonar Kraftmikill grænn safi fyrir öfluga húð Sjá meira
Hnífur og skeið Guðrún Jóhannsdóttir eldar hægt. Þótt frjósi í æðum blóð hér á Fróni getum við alltaf horfið á vit þúsundar og einnar nætur. Angan og bragð þessa marokkóska lambaréttar seiða fram hita í beinin og sólskin í sinnið. Saffron, kanill, hunang og pistasíuhnetur, keimur af roðagullinni sól sem sest í túrkisblátt haf. Lengi.1,5 kg beinlaust lambakjöt (skorið í frekar litla bita)Ólífuolía1 laukur (smátt saxaður)2 hvítlauksgeirar (marðir með hnífsblaði og saxaðir smátt)25 g engiferrót (rifinn)Klípa af saffrani (eða turmerik)1 tsk kanill2 msk tómatkraftur650 ml lamba- eða grænmetissoð (af teningi)350 gr þurrkaðar apríkósur (skornar í tvennt)1 msk hunang (seigfljótandi)50 g pistasíuhnetur Setjið lambakjötið í pott eða pönnu með þykkum botni. Blandið saman við olíu, lauk, hvítlauk, engifer, saffroni, kanil, tómatkrafti og kryddið svo með salti og pipar. Steikið örlitla stund en hellið svo soðinu yfir. Látið suðuna koma upp og látið síðan kássuna malla á vægum hita í lokuðum potti í 1 og 1/2 tíma. Bætið þá apríkósunum út í ásamt hunanginu og látið malla áfram, nú loklaust, í 45 mínútur til viðbótar eða þar til sósan hefur þykknað hæfilega. Takið hneturnar úr skelinni og stráið þeim yfir réttinn og berið fram með kúskús og soðnum gulrótum. Gulræturnar eru steiktar örlitla stund ásamt cumin fræjum upp úr ólífuolíu og sítrónusafi kreistur yfir .
Lambakjöt Uppskriftir Mest lesið Fimm dýrustu eignirnar sem seldust árið 2024 Lífið Eitt frægasta hús landsins enn á sölu Lífið Dagur Sigurðsson á lausu á ný Lífið Tóku hús í gegn út á Seltjarnarnesi og settu upp hjónasvítu í bílskúrnum Lífið Söng- og leikkonan Marianne Faithfull er látin Lífið Átján ára aldursmunur milli yngsta og elsta keppanda í Ungfrú Ísland Lífið „Hann var of góður fyrir þennan grimma heim sem við búum í“ Lífið Andrea Eyland flutt til Danmerkur Lífið Halli með nýtt hlaðvarp: Getur loksins verið í augnhæð með fólki Menning Innlit í fataskáp Dóru Júlíu Lífið Fleiri fréttir Ofurfæðis súkkulaðikaka slær í gegn í skammdeginu Vegan próteinbomba að hætti Kolbeins Arnbjörnssonar Kraftmikill grænn safi fyrir öfluga húð Sjá meira