Mangó og salvíumarineruð kalkúnabringa 29. desember 2008 11:40 Mangó og salvíu marineruð Kalkúnabringa með sítrus-heslihnetu gremolata og smjörsteiktu grænmeti ásamt Bordelaise-sósu og sætum kartöflum.Innihald: 1 meðalstór kalkúnabringa ca 1 til 1,5 kgMarinering:1 stk Mango60 til 80 gr sykur3 msk ferskt saxað Salvía2 msk ferskt saxað kóríander1 Sítróna1 rauð paprika1 dl ólífuolíaAðferð: Flysjið utan af mangónum og skerið utanaf steininum sem liggur í miðjum mangónum. Skerið í jafna teninga, leggið í skál og stráið sykrinum yfir. Setjið yfir vatnsbað í 30 til 60 min eða þar til mangoin er mjúkur og sætur. Skerið paprikuna í tvennt og setjið á ofnskúffu, bakið í 15 til 20 mín í ofninum við 230 gráðu hita eða þar til paprikan en orðin brennd að utan. Takið þá paprikuna út og látið kólna aðeins, takið þá brennda hýðið utan af henni og hendið, eftir situr sæt paprika. Setjið papriku, salvíu, kóríander og mangó ásamt rifnum berki og safanum úr sítrónunni í matvinnsluvélina og hellið olíu saman við og smakkið til með salti og pipar. Setjið í plastpoka með kalkúnabringunni og látið marinerast í lágmark 8 tíma. Best er að gera þetta deginum áður og láta bringuna liggja í 24 tíma.Bordelaise-sósa115 gr smjör8 stk skallottulaukar - (saxaðir smátt)6 stk hvítlauksgeirar - (saxaðir smátt)300 ml Bordeux-rauvín1 kryddvöndur - (lárviðarlauf, timiangrein, steinseljustilkur)24 hvít piparkorn - (grófsteitt)6 timiangreinar1 rósmaringrein175 ml kálfasoð175 ml kjúklingasoðAðferð: Bræddu helminginn af smjörinu í stórum potti og láttu skallottulauk og hvítlauk krauma í því í 5 mín. Hrærðu oft á meðan. Bættu við víni, kryddvendi, piparkornum, timjani og rósmaríni, hitaðu að suðu og láttu sjóða þar til vökvinn er þykkur og sírópskenndur. Helltu kálfa og kjúkklingasoðinu í pottinn og láttu malla við vægan hita í 40 mín. Fleyttu froðu ofan af eftir þörfum. Veiddu kryddvöndinn og kryddjurtagreinarnar upp úr. Taktu sósuna af hitanum og þeyttu afganginum af smjörinu saman við.Strengjabaunir & gulrætur með sítrus-heslihnetu gremolata500 gr Strengjabaunir1 ½ bolli Gulrætur2 msk Heslihnetur-(eða möndlur)2 msk steinselja (Flat-leaf)1 ½ tsk Appelsínubörkur1 tsk Limebörkur½ tsk Sítrónubörkur1 msk Smjör1 msk Ólífuolía2 Hvítlauksgeirar-( saxaðir)1 Skalottulaukur-(saxaður)Aðferð Forsjóðið baunirnar og gulræturnar í léttsöltu vatni í u.þ.b. 10 mín eða þar til það er orðið mjúkt, sigtað og sett til hliðar. Setjið saman gremolata og hrærið saman í lítilli skál hnetum, steinselju, sítrónuberki, appelsínuberki, limeberki og setjið til hliðar. Hitið olíu og smjör saman á pönnu á meðalháum hita, setjið lauk og hvítlauk á pönnu og hrærið vel í 1 til 2 mín eða þar til laukurinn er orðin mjúkur. Setja saman við baunir, gulrætur, salt og pipar. Veltið grænmetinu á pönnunni til að hita allt í gegn setjið grænmetið í skál og stráið gremolata jafnt yfir.Sætar kartöflur með beikoni250 gr Sætar kartöflur- (skorið í grófa bita)250 gr Sellerýrót-(skorið í grófa bita)100 gr Bacon(parma-serano skinka)6-8 greinar Blóðberg (thymjan)30 gr smjör2 msk olíaAðferð Steikið kartöflur, selleryrót og beikon saman á pönnu í olíu og smjöri, kryddið með blóðbergi og setjið á ofnskúffu. Setjið í 180 gr heitan ofninn í 8-10 mín. Takið úr ofninum og setjið í skál. Jói Fel Kalkúnn Uppskriftir Mest lesið Fötlunin ekki stærsta áfallið heldur veikindin sem fylgdu Lífið Kenndi sjálfum sér um í tuttugu ár Lífið „Lífið væri svo miklu leiðinlegra ef ég ætti ekki bróður með Downs“ Lífið Mótmæltu keppninni í fyrra en ætla sér alla leið í ár Lífið Þetta eru keppendur Söngvakeppninnar 2025 Lífið Grundvallarmisskilnings gæti um þaksvalir á Íslandi Lífið Fréttatía vikunnar: Bólfélagar, fjársvik og flóð Lífið Ragna Sigurðardóttir á von á barni Lífið Troðfullt hús og standandi lófaklapp Menning Ryan Reynolds og Taylor Swift hafi beitt hann þrýstingi Lífið Fleiri fréttir Ofurfæðis súkkulaðikaka slær í gegn í skammdeginu Vegan próteinbomba að hætti Kolbeins Arnbjörnssonar Kraftmikill grænn safi fyrir öfluga húð Sjá meira
Mangó og salvíu marineruð Kalkúnabringa með sítrus-heslihnetu gremolata og smjörsteiktu grænmeti ásamt Bordelaise-sósu og sætum kartöflum.Innihald: 1 meðalstór kalkúnabringa ca 1 til 1,5 kgMarinering:1 stk Mango60 til 80 gr sykur3 msk ferskt saxað Salvía2 msk ferskt saxað kóríander1 Sítróna1 rauð paprika1 dl ólífuolíaAðferð: Flysjið utan af mangónum og skerið utanaf steininum sem liggur í miðjum mangónum. Skerið í jafna teninga, leggið í skál og stráið sykrinum yfir. Setjið yfir vatnsbað í 30 til 60 min eða þar til mangoin er mjúkur og sætur. Skerið paprikuna í tvennt og setjið á ofnskúffu, bakið í 15 til 20 mín í ofninum við 230 gráðu hita eða þar til paprikan en orðin brennd að utan. Takið þá paprikuna út og látið kólna aðeins, takið þá brennda hýðið utan af henni og hendið, eftir situr sæt paprika. Setjið papriku, salvíu, kóríander og mangó ásamt rifnum berki og safanum úr sítrónunni í matvinnsluvélina og hellið olíu saman við og smakkið til með salti og pipar. Setjið í plastpoka með kalkúnabringunni og látið marinerast í lágmark 8 tíma. Best er að gera þetta deginum áður og láta bringuna liggja í 24 tíma.Bordelaise-sósa115 gr smjör8 stk skallottulaukar - (saxaðir smátt)6 stk hvítlauksgeirar - (saxaðir smátt)300 ml Bordeux-rauvín1 kryddvöndur - (lárviðarlauf, timiangrein, steinseljustilkur)24 hvít piparkorn - (grófsteitt)6 timiangreinar1 rósmaringrein175 ml kálfasoð175 ml kjúklingasoðAðferð: Bræddu helminginn af smjörinu í stórum potti og láttu skallottulauk og hvítlauk krauma í því í 5 mín. Hrærðu oft á meðan. Bættu við víni, kryddvendi, piparkornum, timjani og rósmaríni, hitaðu að suðu og láttu sjóða þar til vökvinn er þykkur og sírópskenndur. Helltu kálfa og kjúkklingasoðinu í pottinn og láttu malla við vægan hita í 40 mín. Fleyttu froðu ofan af eftir þörfum. Veiddu kryddvöndinn og kryddjurtagreinarnar upp úr. Taktu sósuna af hitanum og þeyttu afganginum af smjörinu saman við.Strengjabaunir & gulrætur með sítrus-heslihnetu gremolata500 gr Strengjabaunir1 ½ bolli Gulrætur2 msk Heslihnetur-(eða möndlur)2 msk steinselja (Flat-leaf)1 ½ tsk Appelsínubörkur1 tsk Limebörkur½ tsk Sítrónubörkur1 msk Smjör1 msk Ólífuolía2 Hvítlauksgeirar-( saxaðir)1 Skalottulaukur-(saxaður)Aðferð Forsjóðið baunirnar og gulræturnar í léttsöltu vatni í u.þ.b. 10 mín eða þar til það er orðið mjúkt, sigtað og sett til hliðar. Setjið saman gremolata og hrærið saman í lítilli skál hnetum, steinselju, sítrónuberki, appelsínuberki, limeberki og setjið til hliðar. Hitið olíu og smjör saman á pönnu á meðalháum hita, setjið lauk og hvítlauk á pönnu og hrærið vel í 1 til 2 mín eða þar til laukurinn er orðin mjúkur. Setja saman við baunir, gulrætur, salt og pipar. Veltið grænmetinu á pönnunni til að hita allt í gegn setjið grænmetið í skál og stráið gremolata jafnt yfir.Sætar kartöflur með beikoni250 gr Sætar kartöflur- (skorið í grófa bita)250 gr Sellerýrót-(skorið í grófa bita)100 gr Bacon(parma-serano skinka)6-8 greinar Blóðberg (thymjan)30 gr smjör2 msk olíaAðferð Steikið kartöflur, selleryrót og beikon saman á pönnu í olíu og smjöri, kryddið með blóðbergi og setjið á ofnskúffu. Setjið í 180 gr heitan ofninn í 8-10 mín. Takið úr ofninum og setjið í skál.
Jói Fel Kalkúnn Uppskriftir Mest lesið Fötlunin ekki stærsta áfallið heldur veikindin sem fylgdu Lífið Kenndi sjálfum sér um í tuttugu ár Lífið „Lífið væri svo miklu leiðinlegra ef ég ætti ekki bróður með Downs“ Lífið Mótmæltu keppninni í fyrra en ætla sér alla leið í ár Lífið Þetta eru keppendur Söngvakeppninnar 2025 Lífið Grundvallarmisskilnings gæti um þaksvalir á Íslandi Lífið Fréttatía vikunnar: Bólfélagar, fjársvik og flóð Lífið Ragna Sigurðardóttir á von á barni Lífið Troðfullt hús og standandi lófaklapp Menning Ryan Reynolds og Taylor Swift hafi beitt hann þrýstingi Lífið Fleiri fréttir Ofurfæðis súkkulaðikaka slær í gegn í skammdeginu Vegan próteinbomba að hætti Kolbeins Arnbjörnssonar Kraftmikill grænn safi fyrir öfluga húð Sjá meira