Lúsíubrauð 1. nóvember 2011 00:01 Lúsíubrauð eða Lusekatter eins og það heitir á frummálinu. Lúsíubrauð er bakað í Svíþjóð fyrir Lúsíudaginn 13. desember og afgangurinn geymdur í frysti til jólanna. Brauðin eru sólgul smábrauð sem ilma af kryddi og heita á frummálinu Lusekatter. Þau eru formuð eins og geislar sem eiga að undirstrika ljósið sem dýrðlingurinn Lúsía kemur með í myrkrinu. Lúsíubrauð: 125 g smjör 5 dl mjólk 2 tsk. (50 g) ger 1/2 tsk. salt 1 dl sykur (má nota annað til að sæta) 1 g af saffrani 2 egg 16 dl hveiti (má nota spelt) Rúsínur til að skreyta með Egg til að pensla brauðið Brauð Jólamatur Uppskriftir Mest lesið Gyðingakökur Jól Svona gerirðu graflax Jól Kjúklingur með ljúfu jólabragði Jól Jóladiskur með nemendum Maríu og Siggu Jól Snjöll markaðsherferð og múgsefjun Jól Jólin í beinni Jól Hátíðlegir hálfmánar Jól Arnar Grant: Bakar piparkökur og hlustar á jólalög Jól Jóladagatal Vísis: Ofnæmi á ofnæmi ofan Jólin Engin jól án dönsku eplakökunnar Jól
Lúsíubrauð er bakað í Svíþjóð fyrir Lúsíudaginn 13. desember og afgangurinn geymdur í frysti til jólanna. Brauðin eru sólgul smábrauð sem ilma af kryddi og heita á frummálinu Lusekatter. Þau eru formuð eins og geislar sem eiga að undirstrika ljósið sem dýrðlingurinn Lúsía kemur með í myrkrinu. Lúsíubrauð: 125 g smjör 5 dl mjólk 2 tsk. (50 g) ger 1/2 tsk. salt 1 dl sykur (má nota annað til að sæta) 1 g af saffrani 2 egg 16 dl hveiti (má nota spelt) Rúsínur til að skreyta með Egg til að pensla brauðið
Brauð Jólamatur Uppskriftir Mest lesið Gyðingakökur Jól Svona gerirðu graflax Jól Kjúklingur með ljúfu jólabragði Jól Jóladiskur með nemendum Maríu og Siggu Jól Snjöll markaðsherferð og múgsefjun Jól Jólin í beinni Jól Hátíðlegir hálfmánar Jól Arnar Grant: Bakar piparkökur og hlustar á jólalög Jól Jóladagatal Vísis: Ofnæmi á ofnæmi ofan Jólin Engin jól án dönsku eplakökunnar Jól