Ljúffengur platti sem gleður bæði auga og bragðlaukana Eva Laufey Kjaran skrifar 9. október 2015 09:23 visir/evalaufey Anti Pasti platti og Ítalskt brauð Anti Pasti plattiHráskinkaÞistilhjörtuÓlífur, svartar og grænarPestóOfnbakaður Camembert með pekanhnetum og hunangiPrimadonna eða annar góður osturGóð sulta t.d. rifsberja með ostunumFocaccia með hvítlauk og rósmarínGóð ólífuolíaMaldon saltFocaccia með hvítlauk og rósmarín900 g hveiti2 msk hunang½ tsk. Salt100 g smjör500 ml mjólk4 tsk þurrger3 – 4 msk. Ólífuolía4 hvítlauksrif, smátt skorin2 msk. Rósmarín, smátt saxaðAðferð: Hitið mjólkina í potti við vægan hita (mjólkin á að vera volg). Bætið þurrgeri og 2 msk af hunangi út í mjólkina og látið standa í 4 – 5 mínútur. Bræðið smjör við vægan hita. Blandið öllu saman og hnoðið deigið vel eða þar til deigið er slétt og sprungulaust. Þá er deigið látið hefast undir viskastykki þar til það hefur tvöfaldast að stærð eða í um það bil 50 – 60 mínútur. Því næst er ofnskúffa smurð með ólífuolíu, deigið sett í skúffuna og því þrýst jafnt út í alla kanta. Skerið niður hvítlauk og stingið hvítlauksrifum og svörtum ólfum í deigið. Saxið niður ferskt rósmarín og blandið saman við ólífuolíu. Hellið kryddblöndunni og sáldrið smá sjávarsalti yfir deigið. Bakið brauðið við 200 °C í 15-20 mínútur eða þar til brauðið er orðið gullinbrúnt.Missið ekki af Matargleðinni öll fimmtudagskvöld á Stöð 2. Eva Laufey Partýréttir Uppskriftir Tengdar fréttir Stökkir kjúklingabitar í Kornflexmulningi Eitt af því besta sem ég fæ eru stökkir kjúklingabitar með góðri sósu. Það er fátt sem jafnast á við safaríka, stökka og bragðmikla kjúklingabita sem færa manni gleði við hvern bita. 24. september 2015 22:59 Ómótstæðilegir amerískir réttir Eva Laufey er mjög hrifin af amerískri matargerð og var sú matargerð innblástur í síðasta þætti af Matargleði Evu. 25. september 2015 12:00 Ofnbakað mac & cheese með beikoni Í síðasta þætti lagði ég áherslu á rétti sem koma frá Bandaríkjunum og makkarónur með osti er einn þekktasti réttur Bandaríkjamanna og það er ekki að ástæðulausu. Pasta með beikoni, kryddjurtum, osti, meiri osti og rjóma. 24. september 2015 22:38 Mest lesið Sjáðu Nínu Dögg sem Vigdísi í fyrstu stiklunni Bíó og sjónvarp Hraðfréttir verða Hlaðfréttir Lífið Óhugnanlegt neyðarlínusímtal: „Hann var bara dáinn“ Lífið Datt í miðri sýningu á Ellý: „Eitt lélegasta fall leikhússögunnar“ Lífið Eins og að setja bensín á díselbíl Heilsa Khalid kemur út úr skápnum Lífið Flaug alla leið frá Ástralíu til að heimsækja Eiðistorg Lífið Vilt þú taka þátt í nýjum þætti á Stöð 2? Lífið Sykurlausar og dísætar smákökur Lífið „Þetta var það erfitt, að við vorum öll dofin“ Lífið Fleiri fréttir Þetta borðuðu Jói Fel og frú í sex mánuði Sjá meira
Anti Pasti platti og Ítalskt brauð Anti Pasti plattiHráskinkaÞistilhjörtuÓlífur, svartar og grænarPestóOfnbakaður Camembert með pekanhnetum og hunangiPrimadonna eða annar góður osturGóð sulta t.d. rifsberja með ostunumFocaccia með hvítlauk og rósmarínGóð ólífuolíaMaldon saltFocaccia með hvítlauk og rósmarín900 g hveiti2 msk hunang½ tsk. Salt100 g smjör500 ml mjólk4 tsk þurrger3 – 4 msk. Ólífuolía4 hvítlauksrif, smátt skorin2 msk. Rósmarín, smátt saxaðAðferð: Hitið mjólkina í potti við vægan hita (mjólkin á að vera volg). Bætið þurrgeri og 2 msk af hunangi út í mjólkina og látið standa í 4 – 5 mínútur. Bræðið smjör við vægan hita. Blandið öllu saman og hnoðið deigið vel eða þar til deigið er slétt og sprungulaust. Þá er deigið látið hefast undir viskastykki þar til það hefur tvöfaldast að stærð eða í um það bil 50 – 60 mínútur. Því næst er ofnskúffa smurð með ólífuolíu, deigið sett í skúffuna og því þrýst jafnt út í alla kanta. Skerið niður hvítlauk og stingið hvítlauksrifum og svörtum ólfum í deigið. Saxið niður ferskt rósmarín og blandið saman við ólífuolíu. Hellið kryddblöndunni og sáldrið smá sjávarsalti yfir deigið. Bakið brauðið við 200 °C í 15-20 mínútur eða þar til brauðið er orðið gullinbrúnt.Missið ekki af Matargleðinni öll fimmtudagskvöld á Stöð 2.
Eva Laufey Partýréttir Uppskriftir Tengdar fréttir Stökkir kjúklingabitar í Kornflexmulningi Eitt af því besta sem ég fæ eru stökkir kjúklingabitar með góðri sósu. Það er fátt sem jafnast á við safaríka, stökka og bragðmikla kjúklingabita sem færa manni gleði við hvern bita. 24. september 2015 22:59 Ómótstæðilegir amerískir réttir Eva Laufey er mjög hrifin af amerískri matargerð og var sú matargerð innblástur í síðasta þætti af Matargleði Evu. 25. september 2015 12:00 Ofnbakað mac & cheese með beikoni Í síðasta þætti lagði ég áherslu á rétti sem koma frá Bandaríkjunum og makkarónur með osti er einn þekktasti réttur Bandaríkjamanna og það er ekki að ástæðulausu. Pasta með beikoni, kryddjurtum, osti, meiri osti og rjóma. 24. september 2015 22:38 Mest lesið Sjáðu Nínu Dögg sem Vigdísi í fyrstu stiklunni Bíó og sjónvarp Hraðfréttir verða Hlaðfréttir Lífið Óhugnanlegt neyðarlínusímtal: „Hann var bara dáinn“ Lífið Datt í miðri sýningu á Ellý: „Eitt lélegasta fall leikhússögunnar“ Lífið Eins og að setja bensín á díselbíl Heilsa Khalid kemur út úr skápnum Lífið Flaug alla leið frá Ástralíu til að heimsækja Eiðistorg Lífið Vilt þú taka þátt í nýjum þætti á Stöð 2? Lífið Sykurlausar og dísætar smákökur Lífið „Þetta var það erfitt, að við vorum öll dofin“ Lífið Fleiri fréttir Þetta borðuðu Jói Fel og frú í sex mánuði Sjá meira
Stökkir kjúklingabitar í Kornflexmulningi Eitt af því besta sem ég fæ eru stökkir kjúklingabitar með góðri sósu. Það er fátt sem jafnast á við safaríka, stökka og bragðmikla kjúklingabita sem færa manni gleði við hvern bita. 24. september 2015 22:59
Ómótstæðilegir amerískir réttir Eva Laufey er mjög hrifin af amerískri matargerð og var sú matargerð innblástur í síðasta þætti af Matargleði Evu. 25. september 2015 12:00
Ofnbakað mac & cheese með beikoni Í síðasta þætti lagði ég áherslu á rétti sem koma frá Bandaríkjunum og makkarónur með osti er einn þekktasti réttur Bandaríkjamanna og það er ekki að ástæðulausu. Pasta með beikoni, kryddjurtum, osti, meiri osti og rjóma. 24. september 2015 22:38