Vala Matt lærði að gera uppáhaldspastarétt Sophiu Loren á Ítalíu Sunna Kristín Hilmarsdóttir skrifar 15. júní 2018 13:45 Vala Matt fór í sælkeraleiðangur til Bibione á Ítalíu fyrir Ísland í dag á dögunum. Hún segir að ekki þurfi að kunna meira en þær þrjár uppskriftir sem fylgja með hér fyrir neðan til að vera klár í ítalskt matarboð, eða bara henda í góðan rétt án þess að þurfa að undirbúa nokkuð. Á Bibione hitti Vala fararstjórann Unu Sigurðardóttur en hún hefur unnið og búið á Ítalíu í fjöldamörg ár og kann öll helstu trixin í ítalskri matargerð. Fátt er jafn gott og bragðgóður pastaréttur sem tekur enga stund að matreiða. Una kenndi Völu meðal annars að gera uppáhalds pastarétt leikkonunnar Sophiu Loren. Einfaldur og fljótlegur og ævintýralega góður. Svo er það pastaréttur með hvítlauk og pepperoncino (chili) sem tekur bókstaflega tvær mínútur að laga. Sjá má hvernig réttirnir eru gerðir í spilaranum hér fyrir ofan og hér fyrir neðan má nálgast uppskriftirnar. Spaghetti al Limone er í uppáhaldi hjá Sophiu Loren. Sítrónupastað hennar Sophiu Loren (Spaghetti al Limone) 3 matskeiðar smjör 2 stórir hvítlauksgeirar (mega vera fleiri) Rifinn börkur með rifjárni af 3 sítrónum 1/2 til 1 bolli af rjóma Salt og svartur pipar eftir smekk Rifinn parmesan ostur Sjóðið pastað þannig að það sé “al dente” eða fast undir tönn. Eða eftir leiðbeiningum á pastanu. Saltið vel vatnið. Bræðið smjörið á djúpri pönnu á miðlungs hita. Sneiðið hvítlaukinn í bita og setjið útí olíuna og látið rétt svitna. Bætið síðan sítrónuberkinum útí og hellið svo helming af rjómanum útí. Hellið síðan soðnu pastanu útá pönnuna og restinni af rjómanum. Saltið og piprið að smekk. Að lokum setur hver og einn parmesan ostinn á pastað á sínum diski. Pasta með hvítlauk og chili (Pepperoncini) 4 stórir hvítlauksgeirar smátt skornir 2-3 peperoncini chili (má vera þurrkað) Ólífuolía Salt eftir smekk Parmesan ostur Sjóðið pastað þannig að það sé “al dente” eða fast undir tönn. Eða eftir leiðbeiningum á pastanu. Saltið vel vatnið. Hitið olíuna létt á djúpri pönnu. Setjið útá pönnuna og látið “svitna” en ekki láta hvítlaukinn eða chiliið brenna. Hellið pastanu útá pönnuna og blandið vel saman við olíuna með chili og hvítlauk. Setjið parmesan ostinn ofan á pastað og blandið vel saman. Eða setjið ostinn hver fyrir sig á diskana. Pastaréttir Uppskriftir Vala Matt Mest lesið „Hann var of góður fyrir þennan grimma heim sem við búum í“ Lífið Jörundur og Magdalena selja íbúð á eftirsóttum stað Lífið Will Ferrell ætlar með Husavik á Broadway Lífið „Sköpunargáfan er svo mikill prakkari að hún ullar á plön“ Lífið Skinkukallinn er víða Lífið Átján ára aldursmunur milli yngsta og elsta keppanda í Ungfrú Ísland Lífið „Mér finnst ekkert skemmtilegra en að spila bridge“ Lífið Fullt út úr dyrum á sjóðheitri ljósmyndasýningu Menning Lauk náminu á sterkasta hugvíkkandi efni jarðar Lífið „Í stuttu máli eru magasýrur okkur lífsnauðsynlegar“ Lífið samstarf Fleiri fréttir Ofurfæðis súkkulaðikaka slær í gegn í skammdeginu Vegan próteinbomba að hætti Kolbeins Arnbjörnssonar Kraftmikill grænn safi fyrir öfluga húð Sjá meira
Vala Matt fór í sælkeraleiðangur til Bibione á Ítalíu fyrir Ísland í dag á dögunum. Hún segir að ekki þurfi að kunna meira en þær þrjár uppskriftir sem fylgja með hér fyrir neðan til að vera klár í ítalskt matarboð, eða bara henda í góðan rétt án þess að þurfa að undirbúa nokkuð. Á Bibione hitti Vala fararstjórann Unu Sigurðardóttur en hún hefur unnið og búið á Ítalíu í fjöldamörg ár og kann öll helstu trixin í ítalskri matargerð. Fátt er jafn gott og bragðgóður pastaréttur sem tekur enga stund að matreiða. Una kenndi Völu meðal annars að gera uppáhalds pastarétt leikkonunnar Sophiu Loren. Einfaldur og fljótlegur og ævintýralega góður. Svo er það pastaréttur með hvítlauk og pepperoncino (chili) sem tekur bókstaflega tvær mínútur að laga. Sjá má hvernig réttirnir eru gerðir í spilaranum hér fyrir ofan og hér fyrir neðan má nálgast uppskriftirnar. Spaghetti al Limone er í uppáhaldi hjá Sophiu Loren. Sítrónupastað hennar Sophiu Loren (Spaghetti al Limone) 3 matskeiðar smjör 2 stórir hvítlauksgeirar (mega vera fleiri) Rifinn börkur með rifjárni af 3 sítrónum 1/2 til 1 bolli af rjóma Salt og svartur pipar eftir smekk Rifinn parmesan ostur Sjóðið pastað þannig að það sé “al dente” eða fast undir tönn. Eða eftir leiðbeiningum á pastanu. Saltið vel vatnið. Bræðið smjörið á djúpri pönnu á miðlungs hita. Sneiðið hvítlaukinn í bita og setjið útí olíuna og látið rétt svitna. Bætið síðan sítrónuberkinum útí og hellið svo helming af rjómanum útí. Hellið síðan soðnu pastanu útá pönnuna og restinni af rjómanum. Saltið og piprið að smekk. Að lokum setur hver og einn parmesan ostinn á pastað á sínum diski. Pasta með hvítlauk og chili (Pepperoncini) 4 stórir hvítlauksgeirar smátt skornir 2-3 peperoncini chili (má vera þurrkað) Ólífuolía Salt eftir smekk Parmesan ostur Sjóðið pastað þannig að það sé “al dente” eða fast undir tönn. Eða eftir leiðbeiningum á pastanu. Saltið vel vatnið. Hitið olíuna létt á djúpri pönnu. Setjið útá pönnuna og látið “svitna” en ekki láta hvítlaukinn eða chiliið brenna. Hellið pastanu útá pönnuna og blandið vel saman við olíuna með chili og hvítlauk. Setjið parmesan ostinn ofan á pastað og blandið vel saman. Eða setjið ostinn hver fyrir sig á diskana.
Pastaréttir Uppskriftir Vala Matt Mest lesið „Hann var of góður fyrir þennan grimma heim sem við búum í“ Lífið Jörundur og Magdalena selja íbúð á eftirsóttum stað Lífið Will Ferrell ætlar með Husavik á Broadway Lífið „Sköpunargáfan er svo mikill prakkari að hún ullar á plön“ Lífið Skinkukallinn er víða Lífið Átján ára aldursmunur milli yngsta og elsta keppanda í Ungfrú Ísland Lífið „Mér finnst ekkert skemmtilegra en að spila bridge“ Lífið Fullt út úr dyrum á sjóðheitri ljósmyndasýningu Menning Lauk náminu á sterkasta hugvíkkandi efni jarðar Lífið „Í stuttu máli eru magasýrur okkur lífsnauðsynlegar“ Lífið samstarf Fleiri fréttir Ofurfæðis súkkulaðikaka slær í gegn í skammdeginu Vegan próteinbomba að hætti Kolbeins Arnbjörnssonar Kraftmikill grænn safi fyrir öfluga húð Sjá meira