BBQ kóngurinn: Úrbeinað og fyllt lambalæri á grillið Ása Ninna Pétursdóttir skrifar 2. júní 2021 15:03 Fyllt grillað lambalæri með döðlum, fetaosti og timjan. Skjáskot Í þriðja þætti BBQ kóngsins sýnir Alfreð Fannar Björnsson hvernig framreiða á úrbeinað og fyllt lambalæri. Sjálfur segist Alfreð ekki manna bestur í því að úrbeina læri en þrátt fyrir það gekk úrbeinunin stórslysalaust fyrir sig og útkoman glæsileg. Hér er hægt að nálgast klippu úr þættinum og fyrir neðan má sjá uppskriftina og aðferð. Verði ykkur að góðu! Klippa: BBQ kóngurinn - Úrbeinað og fyllt lambalæri Úrbeinað og fyllt lambalæri Læri 1.8 kg úrbeinað lambalæri Döðlur Fetaostur Ferskt timjan Lambamarinering Rósmarín Kjötsnæri Meðlæti Sellerírót Nípa Gulrætur Grasker 1 msk Olía Handfylli ferskt timjian 1 tsk Þurrkuð steinselja 1 tsk Þurrkað rósmarín Saltið eftir smekk Lambamarinering 4 msk límónusafi 1 tsk maukað engifer 2 msk olía 2 tsk karrýduft 1 tsk túrmerik 1 tsk reykt papríka 1 tsk salt 1 tsk pipar ½ tsk cayennepipar Aðferð Fyllið lærið með fetaosti, grænum ólífum og rósmaríni. Rúllið lærinu upp og lokið með kjötsnæri. Penslið marineringu á lærið og leyfið að liggja í klukkutíma eða yfir nótt. Kyndið grillið í 150 gráður. Setjið lærið á óbeinan hita og grillið upp í 62 gráður. Ef þið viljið stökka húð á lærið er gott að færa það yfir hitann þegar fimm gráður eru eftir og vera dugleg að snúa því. Skerið grænmeti í grófa bita og setjið í körfu á snúningstein eða pakkið í álpappír og grillið á óbeinum hita þar til tilbúið. Hér fyrir neðan er hægt að sjá nokkrar girnilegar uppskriftir úr fyrri þáttum en fyrir áhugasama er hægt að nálgasta alla fyrri þætti BBQ kóngsins á Stöð 2+. Spatchcock kjúklingur Texas reykt kjúklingabringa BBQ kóngurinn Uppskriftir Grillréttir Lambakjöt Tengdar fréttir BBQ kóngurinn: Rækjuforréttir sem slá alltaf í gegn í matarboðum Grillmeistarinn Alfreð Fannar Björnsson töfrar fram hvern grillréttinn á fætur öðrum í þáttunum BBQ kóngurinn sem sýndir voru á Stöð 2 fyrr í vetur. 17. maí 2021 15:01 BBQ kóngurinn: Beikonvafinn bjórdósaborgari sem á eftir að slá í gegn „Við ætlum að gera einn hamborgara sem á heldur betur eftir að slá í gegn hjá öllum grillurum landsins,“ segir grillmeistarinn Alfreð Fannar Björnsson í þættinum BBQ kóngurinn sem sýndur var á Stöð 2 fyrr í vetur. 10. maí 2021 15:17 Mest lesið Ógleymanlegt að vinna fyrir Rihönnu Tíska og hönnun Dularfull tíst Dylans vekja furðu Lífið Davíð Lúther og Linda selja sælureitinn með gullfiskum Lífið Eitt fallegasta hús landsins tilbúið Lífið Fer að sofa klukkan fjögur og getur sveiflast um þrjátíu kíló Lífið „Laugarnesið hafði mjög mikil áhrif á mig í uppvexti“ Lífið Heitasti partýljósmyndari Reykjavíkur stefnir langt Lífið Eldræða Sölku Sólar í ráðhúsinu Lífið Flott klæddir feðgar Tíska og hönnun Ása Steinars og Leo keyptu einbýli í Garðabæ Lífið Fleiri fréttir Þetta borðuðu Jói Fel og frú í sex mánuði Sjá meira
Sjálfur segist Alfreð ekki manna bestur í því að úrbeina læri en þrátt fyrir það gekk úrbeinunin stórslysalaust fyrir sig og útkoman glæsileg. Hér er hægt að nálgast klippu úr þættinum og fyrir neðan má sjá uppskriftina og aðferð. Verði ykkur að góðu! Klippa: BBQ kóngurinn - Úrbeinað og fyllt lambalæri Úrbeinað og fyllt lambalæri Læri 1.8 kg úrbeinað lambalæri Döðlur Fetaostur Ferskt timjan Lambamarinering Rósmarín Kjötsnæri Meðlæti Sellerírót Nípa Gulrætur Grasker 1 msk Olía Handfylli ferskt timjian 1 tsk Þurrkuð steinselja 1 tsk Þurrkað rósmarín Saltið eftir smekk Lambamarinering 4 msk límónusafi 1 tsk maukað engifer 2 msk olía 2 tsk karrýduft 1 tsk túrmerik 1 tsk reykt papríka 1 tsk salt 1 tsk pipar ½ tsk cayennepipar Aðferð Fyllið lærið með fetaosti, grænum ólífum og rósmaríni. Rúllið lærinu upp og lokið með kjötsnæri. Penslið marineringu á lærið og leyfið að liggja í klukkutíma eða yfir nótt. Kyndið grillið í 150 gráður. Setjið lærið á óbeinan hita og grillið upp í 62 gráður. Ef þið viljið stökka húð á lærið er gott að færa það yfir hitann þegar fimm gráður eru eftir og vera dugleg að snúa því. Skerið grænmeti í grófa bita og setjið í körfu á snúningstein eða pakkið í álpappír og grillið á óbeinum hita þar til tilbúið. Hér fyrir neðan er hægt að sjá nokkrar girnilegar uppskriftir úr fyrri þáttum en fyrir áhugasama er hægt að nálgasta alla fyrri þætti BBQ kóngsins á Stöð 2+. Spatchcock kjúklingur Texas reykt kjúklingabringa
BBQ kóngurinn Uppskriftir Grillréttir Lambakjöt Tengdar fréttir BBQ kóngurinn: Rækjuforréttir sem slá alltaf í gegn í matarboðum Grillmeistarinn Alfreð Fannar Björnsson töfrar fram hvern grillréttinn á fætur öðrum í þáttunum BBQ kóngurinn sem sýndir voru á Stöð 2 fyrr í vetur. 17. maí 2021 15:01 BBQ kóngurinn: Beikonvafinn bjórdósaborgari sem á eftir að slá í gegn „Við ætlum að gera einn hamborgara sem á heldur betur eftir að slá í gegn hjá öllum grillurum landsins,“ segir grillmeistarinn Alfreð Fannar Björnsson í þættinum BBQ kóngurinn sem sýndur var á Stöð 2 fyrr í vetur. 10. maí 2021 15:17 Mest lesið Ógleymanlegt að vinna fyrir Rihönnu Tíska og hönnun Dularfull tíst Dylans vekja furðu Lífið Davíð Lúther og Linda selja sælureitinn með gullfiskum Lífið Eitt fallegasta hús landsins tilbúið Lífið Fer að sofa klukkan fjögur og getur sveiflast um þrjátíu kíló Lífið „Laugarnesið hafði mjög mikil áhrif á mig í uppvexti“ Lífið Heitasti partýljósmyndari Reykjavíkur stefnir langt Lífið Eldræða Sölku Sólar í ráðhúsinu Lífið Flott klæddir feðgar Tíska og hönnun Ása Steinars og Leo keyptu einbýli í Garðabæ Lífið Fleiri fréttir Þetta borðuðu Jói Fel og frú í sex mánuði Sjá meira
BBQ kóngurinn: Rækjuforréttir sem slá alltaf í gegn í matarboðum Grillmeistarinn Alfreð Fannar Björnsson töfrar fram hvern grillréttinn á fætur öðrum í þáttunum BBQ kóngurinn sem sýndir voru á Stöð 2 fyrr í vetur. 17. maí 2021 15:01
BBQ kóngurinn: Beikonvafinn bjórdósaborgari sem á eftir að slá í gegn „Við ætlum að gera einn hamborgara sem á heldur betur eftir að slá í gegn hjá öllum grillurum landsins,“ segir grillmeistarinn Alfreð Fannar Björnsson í þættinum BBQ kóngurinn sem sýndur var á Stöð 2 fyrr í vetur. 10. maí 2021 15:17