Jólabökur 1. nóvember 2011 00:01 Finnskar bökur (bökur frá Kirjála) sem bakaðar eru um jólin í Finnlandi. Ýmis heiti hafa verið notuð á þessar finnsku bökur en eftir að fólkið frá Kirjálahéraði dreifðist um allt Finnland eftir stríð hafa þær gengið undir nafninu Karjalan piirakat eða bökur frá Kirjála. Þær eru bestar volgar og nýbakaðar.Deigið 2 dl vatn 1 tsk. salt 1,5 dl hveiti 2,5 dl rúgmjölFylling Grjónagrautur (Nú á dögum er það oftast hrísgrjónagrautur en einnig má nota kartöflumús eða bygggraut.) Jólamatur Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Piparkökubyggingar Jól Allir geta gert góðan jólamat Jól Hvernig gerir þú Könglaseríu? Jól Boðskapur Lúkasar Jól Búin að setja seríur í gluggana Jól Hvít jól Jól Jóladagatal Hurðaskellis og Skjóðu - 4. desember Jól Fimleikastelpur í hátíðarskapi Jólin Kjötbollur í hátíðarbúning Jólin Dóttirin hannaði merkimiðana Jól
Ýmis heiti hafa verið notuð á þessar finnsku bökur en eftir að fólkið frá Kirjálahéraði dreifðist um allt Finnland eftir stríð hafa þær gengið undir nafninu Karjalan piirakat eða bökur frá Kirjála. Þær eru bestar volgar og nýbakaðar.Deigið 2 dl vatn 1 tsk. salt 1,5 dl hveiti 2,5 dl rúgmjölFylling Grjónagrautur (Nú á dögum er það oftast hrísgrjónagrautur en einnig má nota kartöflumús eða bygggraut.)
Jólamatur Kökur og tertur Uppskriftir Mest lesið Piparkökubyggingar Jól Allir geta gert góðan jólamat Jól Hvernig gerir þú Könglaseríu? Jól Boðskapur Lúkasar Jól Búin að setja seríur í gluggana Jól Hvít jól Jól Jóladagatal Hurðaskellis og Skjóðu - 4. desember Jól Fimleikastelpur í hátíðarskapi Jólin Kjötbollur í hátíðarbúning Jólin Dóttirin hannaði merkimiðana Jól