Lúsíubrauð 1. nóvember 2011 00:01 Lúsíubrauð eða Lusekatter eins og það heitir á frummálinu. Lúsíubrauð er bakað í Svíþjóð fyrir Lúsíudaginn 13. desember og afgangurinn geymdur í frysti til jólanna. Brauðin eru sólgul smábrauð sem ilma af kryddi og heita á frummálinu Lusekatter. Þau eru formuð eins og geislar sem eiga að undirstrika ljósið sem dýrðlingurinn Lúsía kemur með í myrkrinu. Lúsíubrauð: 125 g smjör 5 dl mjólk 2 tsk. (50 g) ger 1/2 tsk. salt 1 dl sykur (má nota annað til að sæta) 1 g af saffrani 2 egg 16 dl hveiti (má nota spelt) Rúsínur til að skreyta með Egg til að pensla brauðið Brauð Jólamatur Uppskriftir Mest lesið Hátíðlegir hálfmánar Jól Arnar Grant: Bakar piparkökur og hlustar á jólalög Jól Jóladagatal Vísis: Ofnæmi á ofnæmi ofan Jólin Engin jól án dönsku eplakökunnar Jól Flatkökur Jólin Pétur Gautur: Ekkert stress á aðfangadagskvöld Jólin Jól, eftir Stefán frá Hvítadal Jól Ansi margt sem getur fylgt inn á heimilin með jólatrjánum Jól Hér er komin Grýla Jól Jólabollar sem ylja og gleðja Jólin
Lúsíubrauð er bakað í Svíþjóð fyrir Lúsíudaginn 13. desember og afgangurinn geymdur í frysti til jólanna. Brauðin eru sólgul smábrauð sem ilma af kryddi og heita á frummálinu Lusekatter. Þau eru formuð eins og geislar sem eiga að undirstrika ljósið sem dýrðlingurinn Lúsía kemur með í myrkrinu. Lúsíubrauð: 125 g smjör 5 dl mjólk 2 tsk. (50 g) ger 1/2 tsk. salt 1 dl sykur (má nota annað til að sæta) 1 g af saffrani 2 egg 16 dl hveiti (má nota spelt) Rúsínur til að skreyta með Egg til að pensla brauðið
Brauð Jólamatur Uppskriftir Mest lesið Hátíðlegir hálfmánar Jól Arnar Grant: Bakar piparkökur og hlustar á jólalög Jól Jóladagatal Vísis: Ofnæmi á ofnæmi ofan Jólin Engin jól án dönsku eplakökunnar Jól Flatkökur Jólin Pétur Gautur: Ekkert stress á aðfangadagskvöld Jólin Jól, eftir Stefán frá Hvítadal Jól Ansi margt sem getur fylgt inn á heimilin með jólatrjánum Jól Hér er komin Grýla Jól Jólabollar sem ylja og gleðja Jólin