Lífið

Framandi en fljótlegir smá­réttir um jólin

Aníta Guðlaug Axelsdóttir skrifar
Aðventan með Lindu Ben eru nýir þættir á Stöð 2 og Vísi.
Aðventan með Lindu Ben eru nýir þættir á Stöð 2 og Vísi.

Matreiðsluþættirnir Aðventan með Lindu Ben verða á dagskrá í nóvember og desember á Vísi og Stöð 2 en í þeim býður hún áhorfendum heim og gefur góðar hugmyndir og ráð fyrir aðventuna.

Í þessum þriðja þætti sýnir Linda Ben okkur skemmtilegar hugmyndir af jólasmáréttum sem henta frábærlega í jólaboðið. Bakaðar perur, jólalegur Brie, ostapinnakrans og rauðrófucarpaccio svo eitthvað sé nefnt.

Klippa: Aðventan með Lindu Ben: Smáréttajólaboð

Smáréttajólaboð

Ostafylltar perur

  • 3 perur
  • Ólífuolía
  • Salt
  • Pipar
  • Salatostur frá Örnu
  • Valhnetur
  • Timjan
  • Hunang
  1. Kveikið á ofninum og stillið á 200°C, undir og yfir hita.
  2. Skerið perurnar í helminga og kjarnhreinsið perurnar og útbúið einskonar holu. Leggið í eldfastmót og hellið ólífu olíu yfir og kryddið með salti og pipar. Snúið perunum við þannig að skurðurinn snúi niður og hýðið upp. Bakið í 15 mín.
  3. Takið perurnar út úr ofninum og snúið perunum við þannig að skurðurinn snúi upp.
  4. Fyllið holurnar (þar sem kjarninn var) með salat osti (takið sem mest af olíunni frá), saxið pekanhneturnar og setjið þær yfir ostinn ásamt salti og pipar.
  5. Setjið aftur inn í ofninn og bakið í u.þ.b. 10 mín eða þar til osturinn hefur bráðnað svolítið.
  6. Skreytið með fersku timjan og hellið svolítið af hunangi yfir perurnar áður en þær eru bornar fram.
Ostafylltu perurnar, namm!

Brie Krans

  • Stór Brie
  • Granateplakjarnar
  • Rósmarín
Brie Larsen, nei afsakið ég meina Brie kransinn.

Ostapinnakrans

  • Harðir kryddostar
  • Svartar ólífur
  • Grænar ólífur
  • Litlir tómatar
  • Salami
Þú setur þennan ekki á hurðina, heldur ofan í magann þinn.

Rauðrófucarpaccio

  • 2-3 rauðrófur (fer eftir stærð)
  • Asískt babyleaf salat (líka hægt að nota klettasalat)
  • 1 pera
  • 60 g salatostur frá Örnu
  • 1 msk sítrónusafi
  • Salt og pipar
  • Brómber
Rauðrófucarpaccio - „what a concept!“

Tengdar fréttir

Aðventan með Lindu Ben: Pakka­skraut sem þú borðar

Matreiðsluþættirnir Aðventan með Lindu Ben verða á dagskrá í nóvember og desember á Stöð 2 og Vísi en í þeim býður hún áhorfendum heim og gefur góðar hugmyndir og ráð fyrir aðventuna.






Fleiri fréttir

Sjá meira


×


Tarot dagsins

Dragðu spil og sjáðu hvaða spádóm það geymir.