Ostastangir á jólum Ellý Ármanns skrifar 1. janúar 2010 00:01 Þessar kökur eru í miklu uppáhaldi á heimili Dóru Gylfadóttur. Þar eru þær kallaðar „Hollu kökurnar", enda sykurlausar, og því skemmtileg tilbreyting frá hefðbundnum smákökum. 500 gr. hveiti 400 gr. ostur (Dóra notar 26% brauðost en það má nota hvaða ost sem er) 2 tsk salt 300 gr. íslenskt smjör 2-3 dl mjólk 4 hnífsoddar hjartarsalt Eftirréttir Jólamatur Uppskriftir Mest lesið Villibráð að hætti Jóa Fel: Krónhjörtur, sveppablanda og steiktar perur Jólin Helga Möller: Vill hafa alla fjölskylduna hjá sér á jólunum Jól Jólapurusteik og jólapavlova ástríðukokksins Evu Laufeyjar á Skaganum Jólin Fylltar kalkúnabringur Jólin Heimagerður brjóstsykur Jól Gæludýrin veikjast af jólamat og skrauti Jól Saltpækill gerir kalkúna safaríkari Jól Jólaþröstur hjá Frank Michelsen Jólin Krakkar mínir komið þið sæl Jól Smáréttir sem gleðja bragðlaukana Jól
Þessar kökur eru í miklu uppáhaldi á heimili Dóru Gylfadóttur. Þar eru þær kallaðar „Hollu kökurnar", enda sykurlausar, og því skemmtileg tilbreyting frá hefðbundnum smákökum. 500 gr. hveiti 400 gr. ostur (Dóra notar 26% brauðost en það má nota hvaða ost sem er) 2 tsk salt 300 gr. íslenskt smjör 2-3 dl mjólk 4 hnífsoddar hjartarsalt
Eftirréttir Jólamatur Uppskriftir Mest lesið Villibráð að hætti Jóa Fel: Krónhjörtur, sveppablanda og steiktar perur Jólin Helga Möller: Vill hafa alla fjölskylduna hjá sér á jólunum Jól Jólapurusteik og jólapavlova ástríðukokksins Evu Laufeyjar á Skaganum Jólin Fylltar kalkúnabringur Jólin Heimagerður brjóstsykur Jól Gæludýrin veikjast af jólamat og skrauti Jól Saltpækill gerir kalkúna safaríkari Jól Jólaþröstur hjá Frank Michelsen Jólin Krakkar mínir komið þið sæl Jól Smáréttir sem gleðja bragðlaukana Jól